Sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học Đại học/Cao đẳng Hộ sinh và đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ đón nhận được nhiều cơ hội việc làm cũng như điều kiện để phát triển nghề nghiệp.

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, Nữ Hộ sinh có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, Nữ Hộ sinh có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Hộ sinh ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Hộ sinh (hoặc còn gọi là Hộ sinh – Trợ lý Sản khoa) có nghĩa bạn đã nhận được kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc chăm sóc phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh và trẻ sơ sinh. Sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, bao gồm:

Hộ sinh hoặc Trợ lý Sản khoa: Bạn có thể làm việc trong bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa hoặc phòng khám tư nhân, làm trợ lý cho bác sĩ Sản khoa trong việc quản lý quá trình mang thai, sinh con và sau sinh. Nhiệm vụ bao gồm hỗ trợ phụ nữ trong quá trình sinh, giúp giảm đau, kiểm tra tình trạng của mẹ và bé, và cung cấp các lời khuyên về chăm sóc sau sinh.

Giảng dạy và đào tạo: Nếu bạn có sự đam mê trong việc chia sẻ kiến thức và kỹ năng của mình, bạn có thể trở thành giáo viên hoặc người đào tạo trong các trường học hoặc tổ chức đào tạo về chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em.

Làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận: Bạn có thể tham gia vào các dự án về chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em của các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức quốc tế như UNICEF, WHO, Plan International, Save the Children, và nhiều tổ chức khác.

Tư vấn về sức khỏe phụ nữ: Bạn có thể trở thành tư vấn viên hoặc chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, cung cấp hỗ trợ tư vấn và giáo dục sức khỏe cho phụ nữ và gia đình.

Tự kinh doanh: Nếu bạn có lòng tự lập và quản lý doanh nghiệp của mình, bạn có thể mở một phòng khám tư nhân hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em riêng của mình.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần tham gia vào các khóa đào tạo bổ sung hoặc nhận các chứng chỉ để nâng cao trình độ chuyên môn của mình và đáp ứng các yêu cầu công việc cụ thể.

 Đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Hộ sinh Cao đẳng bằng cách nào?

Hiện thí sinh trên cả nước đều có thể tiếp cận ngành học Hộ sinh nếu đáp ứng được các điều kiện đầu vào theo quy định của mỗi trường đào tạo. Ví dụ đối với Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có các lựa chọn đăng ký như:

Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển nên tùy theo bằng cấp cao nhất mà thí sinh hiện có mà Nhà trường sẽ hướng dẫn nhập học vào hệ đào tạo, lớp học phù hợp.

Thí sinh có thể lựa chọn hình thức ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ xét tuyển ngành Hộ sinh Cao đẳng về phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hướng dẫn. Sau khi nhận được thông tin đăng ký hoặc hồ sơ của thí sinh, Nhà trường sẽ liên hệ đến thí sinh để hướng dẫn những thủ tục tiếp theo.

Một trong những địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà thí sinh có thể gửi hồ sơ gồm:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *