Sơ lược những thông tin cần biết về gel trị mụn Decumar

Decumar là sản phẩm hỗ trợ điều trị mụn viêm và ngừa thâm sẹo, được phân phối phổ biến tại các quầy thuốc, nhà thuốc tân dược.

Sơ lược những thông tin cần biết về gel trị mụn Decumar Gel trị mụn Decumar

Thành phần của gel trị mụn Decumar

Theo thông tin lưu trên bao bì thuốc, Decumar bao gồm các thành phần:

– Curcumin dạng nano: Curcumin là kháng sinh tự nhiên, tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, trị mụn, hỗ trợ tái tạo da siêu tốc. Đặc biệt ở dạng nano, curcumin sẽ dễ dàng thấm sâu vào da, giúp giảm nhanh kích thước mụn và viêm mụn, làm mờ thâm sẹo trong thời gian ngắn.

– Tinh chất hành tây đỏ: Ngăn ngừa hình thành sẹo lõm.

– Vitamin E và lô hội: Giúp dưỡng ẩm, làm sáng da và chống lão hóa.

Thông tin công dụng của gel trị mụn Decumar

Decumar mang lại những tác dụng sau:

• Kháng khuẩn, chống viêm, giảm nhanh tình trạng mụn viêm;
  • Ngừa và làm mờ vết thâm sẹo sau mụn hiệu quả;
  • Tái tạo nhanh những tổn thương da do mụn để lại;
  • Cung cấp độ ẩm cho da, giúp da luôn mịn màng, tươi tắn.

Ngoài ra, Decumar cũng có thể dùng để giúp đẩy nhanh tốc độ tái tạo da, ngăn ngừa vết thương không bị sẹo thâm do va chạm, trầy xước da, hay do bỏng…

Decumar dùng cho những đối tượng nào?

Thuốc Decumar đặc biệt phù hợp với lứa tuổi dậy thì – lứa tuổi hình thành mụn nhiều nhất do sự thay đổi nội tiết tố khiến các tuyến bã quá tải, testosterone kích thích sản sinh một lượng lớn chất nhờn để bảo vệ da.

Việc dầu nhờn tiết quá nhiều cùng tế bào da chết và bụi bẩn sẽ làm bít lỗ chân lông, cộng thêm các vi khuẩn thường trú trên bề mặt da sẽ tạo cơ hội cho mụn phát triển.

Thuốc Decumar đặc biệt phù hợp với lứa tuổi dậy thì

Thuốc Decumar được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với các thành phần lành tính nên phù hợp với mọi loại da.

Hướng dẫn dùng gel trị mụn Decumar

Để đạt hiệu quả cao trong sử dụng, Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn cách dùng như sau:

• Bước 1: Rửa sạch vùng da bị mụn, thâm sẹo cần chăm sóc. Sau đó, dùng khăn thấm rồi để khô tự nhiên.
  • Bước 2: Bôi trực tiếp gel Decumar lên các vết mụn, thâm và sẹo. Lưu ý: Bạn chỉ cần bôi một lớp mỏng để tránh gây bí da.
  • Thực hiện mỗi ngày 3 – 4 lần.

Cần biết rằng, Decumar hầu như chỉ có tác dụng với những vết thâm và sẹo mới, đối với những vết thâm sẹo lâu năm thì Decumar ít có tác dụng hoặc cần nhiều thời gian hơn để có kết quả.

Ngoài ra, khi bôi lên da khá lâu khô nên dễ dây vào quần áo hoặc chăn gối, vì vậy bạn nên sử dụng trước khi ngủ 30 phút.

Decumar được đánh giá là một loại thuốc khá an toàn và sử dụng rộng rãi trong điều trị ngày nay. Mặc dù vậy không vì thế mà bạn bỏ qua bước tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, bởi những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn