Tích lũy kinh nghiệm để mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả Để giúp các bạn trẻ tốt nghiệp ngành Dược có thể mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả, các cựu sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học và đi làm. Học ngành Dược có dễ xin việc hay...

Tích lũy kinh nghiệm để mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả


  Ngày viết : 13/11/2020 13:43          Lượt xem : 93


Để giúp các bạn trẻ tốt nghiệp ngành Dược có thể mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả, các cựu sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học và đi làm.

Tích lũy kinh nghiệm từ “tiền bối” là điểm mạnh của nhà thuốc mới thành lập

Tích lũy kinh nghiệm từ “tiền bối” là điểm mạnh của nhà thuốc mới thành lập

Kinh nghiệm có lẽ là điểm yếu của nhà thuốc mới mở. Nhưng nếu biến nó thành điểm mạnh, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh nhà thuốc hiện nay. Theo Dược sĩ Ngô Kim Liên – cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để biến những điều tiếp thu được thành những thế mạnh cho nhà thuốc của mình, bạn không chỉ nói suông mà cần phải hành động. Theo đó, mọi người cần phải chủ động tiếp cận, tìm hiểu, thậm chí là nhờ những bậc “tiền bối” chia sẻ bí kíp kinh doanh cho mình, ví dụ như các thầy cô, các cựu sinh viên, các Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc trước đó,…

Để các bạn trẻ có thể hình dung rõ hơn, chúng tôi sẽ liệt kê một số lưu ý mà các bạn nên học hỏi từ những người đã kinh doanh nhà thuốc:

 • Học cách lựa chọn mặt bằng, bày trí nhà thuốc theo các chuyên khoa, bệnh thường gặp, nhi,
 • Tìm hiểu cách mà các nhà thuốc lớn tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng.
 • Cách chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ pháp lý cần thiết trước khi bắt tay vào kinh doanh.
 • Tìm hiểu tiến hành đăng ký thủ tục kinh doanh như thế nào? Tìm đến đơn vị nào để thực hiện?
 • Cách xây dựng chương trình, chính sách ưu đãi cho khách hàng ra sao….

Thực tế, đối với nhà thuốc kinh doanh lâu năm. Bất kỳ một sự thay đổi giá nào cũng có thể khiến khách hàng của mình không hài lòng. Vì thế, các Nhà thuốc nên thực hiện chủ động về giá cả. Tuy nhiên, thị trường kinh doanh dược phẩm cũng rất đề cao tính bình ổn giá, bán đúng giá. Do đó, việc chủ động về giá cả cũng không có nghĩa là tùy tiện, các Dược sĩ nên tham khảo mặt bằng chung để định giá hợp lý.

Học Cao đẳng Dược năm 2020 để tích lũy thêm kinh nghiệm bán thuốc hiệu quả

Học Cao đẳng Dược năm 2020 để tích lũy thêm kinh nghiệm bán thuốc hiệu quả

Ngoài những kinh nghiệm trên thì bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị chỉn chu nhất cho mọi thứ, từ cơ sở vật chất, bằng cấp chuyên môn đến các thủ tục pháp lý. Với trình độ chuyên môn, từ hệ Cao đẳng trở lên bạn đã có thể mở quầy và tư vấn bán sử dụng thuốc hiệu quả.

Để sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể tham gia đăng ký học các hệ đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

 • Hệ Cao đẳng Dược chính quy: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
 • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
 • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đổi tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
 • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hề Cao đẳng trở lên

Toàn bộ quá trình học các bạn trẻ đều được đào tạo kiến thức chuyên sâu ngành Dược kết hợp với việc thực hành, bán thuốc. Bên cạnh đó, các thầy cô trong Nhà trường cũng chia sẻ các kinh nghiệm quý báu để sau khi tốt nghiệp các Dược sĩ có thể tự tin hành nghề. Vì thế, nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi chuyên môn thì việc đào tạo từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hẳn là một lợi thế lớn.

Bạn có thể cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học, sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất