Tất tần tật thông tin về thuốc Imdur

Imdur thuộc phân nhóm thuốc chống đau thắt ngực, có tác dụng trong việc phòng ngừa các cơn đau thắt ngực.

Tất tần tật thông tin về thuốc Imdur Tất tần tật thông tin về thuốc Imdur

Dạng và hàm lượng của thuốc Imdur

Imdur hiện có dạng phóng kéo dài, hàm lượng Imdur 30mg và Imdur 60mg.

Imdur có công dụng gì?

Imdur (isosorbide mononitrate) là một nitrat, có tác dụng làm giãn các mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng và tim dễ bơm máu hơn.

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Imdur được dùng để phòng ngừa các cơn đau thắt ngực.

Tư vấn liều dụng của thuốc Imdur

– Liều dùng thông thường của thuốc Imdur cho người lớn:

• Dùng 60 – 120mg, 1 lần/ngày vào buổi sáng.

– Liều dùng thuốc Imdur cho người lớn bị nhức đầu:

• Liều khởi đầu 30mg 1 lần/ngày, dùng trong 2-4 ngày đầu tiên.

– Liều dùng thuốc Imdur cho trẻ em:

• Tại thời điểm này vẫn chưa có nghiên cứu về liều dùng thuốc Imdur cho trẻ em. Theo đó, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và không tự ý cho trẻ dùng khi chưa có chỉ định.

Lưu ý:

• Người dùng nên sử dụng thuốc Imdur vào buổi sáng, lúc đói hoặc no. Bạn có thể nuốt nguyên viên hoặc nửa viên cùng với nửa ly nước.
  • Không nghiền hoặc nhai nát thuốc Imdur.

Thuốc Imdur có tác dụng phụ?

Cũng giống một số loại thuốc tân dược khác, thuốc Imdur có có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

• Nhức đầu;
  • Buồn nôn;
  • Choáng váng;
  • Hạ huyết áp;
  • Nhịp tim nhanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xuất hiện một số tác dụng phụ ít gặp như: Nôn và tiêu chảy

Hoặc các tác dụng phụ hiếm gặp hơn như: Ngứa, nổi ban và ngất. Ngoài ra, dấu hiệu đau cơ là tác dụng phụ rất hiếm khi xảy ra khi dùng thuốc Imdur.

Cách tốt nhất để hạn chế tác dụng phụ, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào trong quá trình dùng thuốc, bạn cần báo ngay cho bác sĩ để được xử lý.

Imdur 30mg

Tương tác thuốc Imdur cần tránh

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, không dùng Imdur đồng thời với chất ức chế men phosphodiesterase tuýp 5 như sildenafil.

Những lưu ý khi dùng thuốc Imdur

Thuốc Imdur chống chỉ định cho các trường hợp sau:

• Sốc;
  • Viêm màng ngoài tim;
  • Thiếu máu nặng;
  • Hạ huyết áp;
  • Quá mẫn với thành phần thuốc;
  • Bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn;
  • Hẹp van động mạch chủ;
  • Nhồi máu cơ tim tâm thất phải;
  • Người dùng chất ức chế men phosphodiesterase tuýp 5, như sildenafil.

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ khi dùng Imdur nếu có các tình trạng sau:

• Phụ nữ mang thai và cho con bú;
  • Người mắc bệnh hạ huyết áp và xơ vữa động mạch máu nặng.
  • Thuốc Imdur có thể gây đau đầu và chóng mặt. Vì vậy, bạn không nên lái xe hoặc vận hành máy móc khi đang dùng thuốc này.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Theo đó, bạn cần tìm hiểu và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp