Thêm 1 trường ĐH Y dược nữa được thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường Đại học Y Dược trên cơ sở nâng cấp và phát triển Khoa Y Dược trực thuộc đại học này. Năm học tới sẽ chưa tăng học phí Đại học Cao đẳng Bộ...

Thêm 1 trường ĐH Y dược nữa được thành lập


  Ngày viết : 20/11/2020 15:40          Lượt xem : 435


Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường Đại học Y Dược trên cơ sở nâng cấp và phát triển Khoa Y Dược trực thuộc đại học này.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định thành lập Trường ĐH Y Dược trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thêm 1 trường ĐH Y dược nữa được thành lập

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, mới đây Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường Đại học Y dược trên cơ sở phát triển của Khoa Y dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây sẽ là thành viên thứ 8 của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một thành viên nữa trong ngành Y dược đào tạo đội ngũ nghề Y trên cả nước.

Tính đến nay, Trường Đại học Y Dược có 180 cán bộ, giảng viên cơ hữu được tổ chức thành 6 phòng/trung tâm chức năng và 38 bộ môn, phòng thí nghiệm phủ khắp các chuyên ngành chính của các lĩnh vực y học và dược học. Trường đang triển khai 6 chương trình đào tạo bậc đại học: Y Đa khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Điều dưỡng với quy mô đào tạo hơn 1.500 sinh viên.

Công tác đào tạo sau đại học trong nước được bắt đầu từ năm 2020 với 3 chương trình đào tạo thạc sĩ Nhi khoa, Mắt (nhãn khoa) và Răng-Hàm-Mặt, bên cạnh chương trình thạc sĩ Điều dưỡng liên kết với Đại học Mahidol (Thái Lan) được triển khai từ năm 2014. Cán bộ khoa học của Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố 163 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín và 295 bài báo trong nước, nhiều sách chuyên khảo hoặc chương sách xuất bản quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho rằng giáo dục và y tế tác động hằng ngày tới đời sống xã hội, được xã hội đặc biệt quan tâm, chịu nhiều sức ép trong các mặt hoạt động. Trường Đại học Y dược vinh dự là sự tích hợp của hai lĩnh vực đó, vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cũng rất lớn. 

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Y dược cũng như các trường trong hệ thống Đại học Quốc gia sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu đào tạo chất lượng cao, đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất cho tất cả các chương trình đào tạo, bậc đào tạo; phát triển trường theo định hướng đại học nghiên cứu tiên tiến, hướng tới các sản phẩm nghiên cứu y dược có thể chuyển giao thương mại hóa sản phẩm, trên cơ sở phát huy lợi thế đặc thù của đơn vị.

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng thông tin thêm, hiện nay Đại học Y dược đang thực hiện hợp tác với nhiều bệnh viện tại Hà Nội cũng như trên cả nước trong đó có đội ngũ hùng hậu là các cán bộ y tế của bệnh viện đang trực tiếp làm giảng viên của trường này với con số lên đến gần 100 cán bộ.

Đồng thời cũng tại buổi công bố quyết định thành lập Đại học, trường này cũng trao quyết định cho ông Lê Ngọc Thành, Chủ nhiệm Khoa Y Dược (trước đây) giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội, ông Thành hiện cũng đang làm Giám đốc Bệnh viện E.

Các ông Phạm Như Hải, Trịnh Hoàng Hà, Nguyễn Thanh Hải, Đinh Đoàn Long, Phạm Trung Kiên giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất