Theo học ngành Y Dược có đơn giản như mọi người vẫn nghĩ?

Ngành Y Dược là một ngành học hot và đem lại cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp, vậy muốn theo học khối ngành này trong năm 2019 có đơn giản hay không?

Theo học ngành Y Dược phải có tinh thần trách nhiệm và định hướng rất lớn

Theo học ngành Y Dược phải có tinh thần trách nhiệm và định hướng rất lớn

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, những con số tuyển sinh Y Dược trong những năm vừa qua là minh chứng xác thực nhất cho thấy việc học và trúng tuyển vào một trường đào tạo Y Dược vốn không dễ dàng. Thậm chí trong mùa tuyển sinh năm học 2017 có những thí sinh gần như đạt được số điểm tuyệt đối cũng không thể chắc chân vào ngành Y đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội. Vì thế những thí sinh theo học ngành Y không chỉ có những kiến thức vững vàng mà còn phải có một tinh thần học tập hăng say mới có thể hoàn thiện được việc học bên chương trình đào tạo dài hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Chưa dừng lại ở thời gian học ở giảng đường, sau khi tốt nghiệp thời gian học tập đó thì các sinh viên lại tiếp tục “mài quần” ở các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ để trở thành các thực tập sinh tiếp thu, rèn luyện kiến thức cho mình. Bởi ngành Y Dược là một ngành học đặc thù không như nhiều các khối ngành khác, bạn vừa phải có kiến thức chuyên môn, vừa phải trang bị được kỹ năng thực hành mới có thể thành nghề chữa bệnh cứu người. Đặc biệt ngành Y Dược cũng không cho bạn được sai sót như các ngành khác,… Vì thế theo học chuyên ngành này đòi hỏi người học phải có định hướng rõ ràng và có tinh thần học tập hăng say, kiên cường, chịu khó tìm tòi học hỏi thì mới có thể thành công.

Tuy nhiên thực tế không phải một bạn trẻ nào cũng có đủ học lực để đỗ đạt vào các trường Đại học có điểm số cao ngất ngưởng như thế, nên việc các bạn trẻ phải làm đó là tìm một địa chỉ có điều kiện tuyển sinh thấp hơn nhưng vẫn phải đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí như một chương trình bậc Đại học cả về chuyên môn, cơ sở vật chất, giáo trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên của trường. Vậy nếu muốn theo học ngành Y Dược trong năm 2019 thì các thí sinh nên chọn trường nào?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chuyên sâu, có mô hình bệnh viện thực hành

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chuyên sâu, có mô hình bệnh viện thực hành

Việc không thể trở thành sinh viên Đại học chuyên ngành Y Dược không thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp theo đuổi con đường ngành Y của bạn, bạn có thể đi bằng các con đường vòng bằng cách theo học Cao đẳng Y Dược sau đó học Liên thông lên chương trình Đại học nếu như có nhu cầu. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều trường đào tạo có mô hình giảng dạy, giáo trình không hề thua kém các trường đại học danh tiếng, ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y khoa Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ,… Vì thế nếu có học lực chưa thực sự nổi trội thì bạn có thể đăng ký theo học từ các ngôi trường này.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với các mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Vật lý trị liệu với yêu cầu các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, Nhà trường không chỉ áp dụng mô hình đào tạo chuẩn của Bộ Y tế trong chương trình Giáo dục Đại học mà Nhà trường còn cung cấp đầy đủ các giáo trình chuyên sâu về ngành đào tạo cùng việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị phục vụ riêng cho từng ngành đào tạo, đặc biệt các sinh viên theo học sẽ được học tập cũng như rèn luyện thực hành trong chính bệnh viện riêng của Nhà trường qua các tiết học dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về học tập cho các thí sinh trong và sau thời gian học tập, 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc, hài lòng các nhà tuyển dụng khó tính. Tuy nhiên, có cơ sở vật chất học tập tốt thì không thể thiếu sự chung tay, đồng lòng, động lực học tập phấn đấu từ chính các em sinh viên, bởi theo học ngành Y Dược cũng như dòng điện 2 chiều phải có sự cho đi, nhận lại. Các thầy cô ra sức truyền đạt kiến thức thì các bạn sinh viên cần tiếp thu, tìm tòi học hỏi và trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho chính bản thân mình, hay nói cách khác là các thí sinh muốn thành công trong nghề Y Dược phải có định hướng cũng như một kế hoạch học tập hợp lý.

Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo nhiều ngành Y Dược mũi nhọn

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh sẽ được ban lãnh đạo Nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc đăng ký học Liên thông Đại học Y Dược. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *