Những câu hỏi tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019 được tìm kiếm nhiều nhất

Là một trong những ngành học hot được nhiều người quan tâm theo học nên ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã tổng hợp và trả lời các câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội.

Những câu hỏi tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019 được tìm kiếm nhiều nhất

Nhằm giải đáp được tất cả các thắc mắc của các bạn trẻ có nhu cầu học tập Cao đẳng Y Dược trong năm 2019 nên chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất, theo đó là lời giải đáp cũng như lời tư vấn để các thí sinh có cái nhìn đúng hơn về ngành học mình sẽ theo đuổi trong thời gian tới đây.

Câu hỏi 1: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 tuyển sinh theo quy chế của Bộ nào?

Từ năm 2017 trở thì tất cả những trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Như vậy, quy chế tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược 2019 tới đây sẽ vẫn theo quy chế của Bộ LĐ TB&XH. Không chỉ có hệ chính quy mà hệ Văn bằng 2 hoặc Liên thông cũng đều tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐ TB&XH.

Câu hỏi 2: Điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 là gì?

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT
  • Là công dân nước Việt Nam, có hạnh kiểm đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ.
  • Thí sinh đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học tại trường.

Câu hỏi 3: Thời gian học Cao đẳng Y Dược có lâu không?

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động TB&XH về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng quy định thời gian khóa học Cao đẳng Y Dược được tính theo năm học, kỳ học và theo tuần” . Thực hiện theo quy định trên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng thời gian học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy là 03 năm, khung giờ học vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Thời khóa biểu sẽ được cân nhắc theo thời gian phù hợp.

Những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019 thí sinh cần biết

Câu hỏi 4: Thời gian tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2019 bắt đầu từ khi nào?

Nếu như từ năm trước, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chỉ được phép tuyển sinh Y Dược hệ chính quy và xét tuyển bổ sung thì từ năm 2017, 2018 trở đi các trường trung cấp, cao đẳng Y Dược sẽ được phép tuyển sinh quanh năm, tổ chức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ. Theo đó, thí sinh có nhu cầu học tập hay xét tuyển Cao đẳng Y Dược có thể chọn những trường tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vì thế chỉ cần các thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh thì có thể nộp hồ sơ theo học bất cứ khi nào.

Câu hỏi 5: Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những chuyên ngành gì?

Năm 2019, Nhà trường sẽ tuyển sinh đào tạo 5 ngành học tiềm năng dễ tìm kiếm việc làm ổn định với mức thu nhập cao như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh.

Câu hỏi 6: Nên học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy ở đâu?

Các thí sinh nên lựa chọn cho mình địa chỉ học Cao đẳng Y Dược uy tín, được Bộ cấp phép hoạt động theo đúng quy định. Mặt khác phải đảm bảo được kiến thức chuyên môn cũng như việc được thực hành trong môi trường bệnh viện mới có thể đảm bảo được công việc ổn định sau này. Theo đó các thí sinh có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Câu hỏi 7: Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Y Dược cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2019.
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều ngành học tiềm năng

Câu hỏi 8: Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có dễ tìm kiếm được việc làm hay không?

Không chỉ đem lại công việc ổn định sau khi tốt nghiệp mà các cử nhân tốt nghiệp ngành Y Dược còn được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ rất xứng đáng. Theo đó, tùy từng chuyên ngành học mà các sinh viên có thể đảm nhận được các công việc khác nhau. Ví dụ sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện, các công ty Dược phẩm hoặc làm Trình Dược viên, Marketing Dược,… Những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm y tá chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ các bác sĩ trong các khâu khám và điều trị bệnh, đặc biệt có thể mở rộng cơ hội việc làm sang các nước đang phát triển như Mỹ, Nhật, Đức,…

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp của thí sinh quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất được nhà trường tổng hợp lại. Nếu có nhu cầu theo học các thí sinh có thể làm hồ sơ đăng ký học hoặc sử dụng hình thức thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ Nhà trường. Nếu như bạn có những thắc mắc khác không nằm trong những câu hỏi trên có thể liên hệ trực tiếp với Nhà trường theo địa chỉPhòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Nếu như bạn có những thắc mắc khác không nằm trong những câu hỏi trên có thể liên hệ trực tiếp với Nhà trường theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Hotline: 0926.895.895 –  024.66.895.895

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *