Thi TN 2020 đa số thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học Xã hội Bộ GD&ĐT đã thống kê dữ liệu đăng ký thi tốt nghiệp năm 2020, trong đó số lượng thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học Xã hội cao hơn nhiều so với thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp và xét Đại học. Các dẫn chứng tiêu...

Thi TN 2020 đa số thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học Xã hội


  Ngày viết : 06/07/2020 14:35          Lượt xem : 364


Bộ GD&ĐT đã thống kê dữ liệu đăng ký thi tốt nghiệp năm 2020, trong đó số lượng thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học Xã hội cao hơn nhiều so với thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp và xét Đại học.

Học sinh lớp 12 tại 1 trường THPT. Ảnh minh họa

Thi TN 2020 đa số thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học Xã hội

Cụ thể, theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), tính đến thời điểm hiện tại ghi nhận trên hệ thống thi tốt nghiệp năm 2020  có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học năm 2020 bằng điểm thi tốt nghiệp là 643.122, chiếm 71,45%. Số thí sinh tự do là 51.712, chiếm 5,74%.

Số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên chiếm 32,9%, số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội chiếm 55,38%. Năm nay, theo quy chế của Bộ GD&ĐT không có thí sinh đăng ký cả hai bài thi như mọi năm. Nguyên nhân, thời gian thi hai bài tổ hợp trùng nhau nên thí sinh chỉ có thể chọn một trong hai.

Lý giải về việc thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học Xã hội nhiều hơn trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay, ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí chất lượng Cao đẳng Dược cho hay: “Lý do được học sinh đưa ra là các môn Khoa học xã hội dễ lấy điểm, có thể an toàn để đỗ tốt nghiệp”.

Cũng theo ông Định từ khi các môn xã hội như Địa, Sử, GDCD chuyển sang hình thức trắc nghiệm có nhiều thí sinh đăng ký tham gia hơn sơ với các năm trước đây khi môn này thi bằng hình thức tự luận.

Thí sinh xem phòng thi tốt nghiệp năm 2019.

Cùng ngày Bộ GD&ĐT cũng đã thông tin về dữ liệu đăng ký xét tuyển Đại học năm nay, theo đó cả nước có 2.490.171 nguyện vọng. Trong đó số nguyện vọng 1 là 640.637, nguyện vọng 2 là 519.449, nguyện vọng 3 là 408.519, nguyện vọng 4 là 293.587, nguyện vọng 5 là 212.560. Số nguyện vọng còn lại là 414.419.

Được biết các năm trước, số lượng nguyện vọng cũng khoảng hơn 2,5 triệu nguyện vọng, ngược lại năm nay số lượng thí sinh tham gia xét tuyển vào Đại học bằng điểm thi tốt nghiệp giảm so với năm trước. Tuy nhiên chỉ tiêu vào Đại học năm nay lại tăng 10% khoảng 500.000 chỉ tiêu cho tất cả các trường trên cả nước. Cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay.

Thời gian sắp tới các Sở sẽ tiến hành gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh đăng ký, thời gian nhận giấy báo dự thi sẽ được bộ ấn định như trong quy chế. Theo đó, thí sinh sẽ được trả Giấy báo dự thi tốt nghiệp năm 2020 chậm nhất là ngày 1/8/2020.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở nơi nào sẽ nhận giấy báo thi ở nơi đó. Đối với các em học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường trung học phổ thông sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường trung học phổ thông nơi mình đang học. Đối với các thí sinh tự do hay chủ động liên hệ đến nơi mình nộp hồ sơ để nhận giấy báo dự thi năm nay.

Trong trường hợp nhiều địa phương chủ động gửi giấy báo về cho thí sinh, (đối với các thí sinh tự do), tuy nhiên, để tránh thất lạc các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi. Khi đến nhận giấy báo dự thi, thí sinh mang theo phiếu số 2 (phiếu này giống phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp. Phiếu được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận).

Nếu phát hiện sai sót trên giấy báo dự thi, thí sinh hãy thông báo ngay với thầy cô hoặc đơn vị trả giấy báo dự thi để chỉnh sửa. Hoặc đến ngày tập chung nhận phòng thi và phổ biến quy chế thí sinh báo lại để hội đồng thi điều chỉnh nếu có sai sót trên giấy báo dự thi.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất