Các dẫn chứng tiêu biểu cho dạng nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống Sau đây là một số dẫn chứng tiêu biểu cho dạng nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống, các thí sinh có thể tham khảo ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Các dẫn chứng tiêu biểu cho dạng nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống


  Ngày viết : 04/07/2020 16:08          Lượt xem : 242


Sau đây là một số dẫn chứng tiêu biểu cho dạng nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống, các thí sinh có thể tham khảo ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Các dẫn chứng tiêu biểu cho dạng nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống

Các dẫn chứng tiêu biểu cho dạng nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống

Dẫn chứng trong bài nghị luận xã hội quan trọng như thế nào?

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trong đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông môn ngữ văn có phần viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về các vấn đề trong cuộc sống. Khi làm phần này thí sinh cần lấy dẫn chứng bởi nếu không có thao tác này thì bài viết sẽ bị coi là không đủ ý và không được điểm tối đa. Theo các giáo viên, việc lấy dẫn chứng cho bài nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống chứng tỏ sự hiểu biết của thí sinh về đề bài cũng như vốn kiến thức xã hội, đồng thời giúp cho bài viết thêm thuyết phục, hấp dẫn, không bị mơ hồ, lý thuyết suông, giúp thí sinh ghi điểm trọn vẹn trong phần này.

Hướng dẫn cách lấy dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội

Khi lấy dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội, thí sinh cần lưu ý:

  • Đối với việc lấy dẫn chứng cho bài nghị luận về một hiện tượng trong đời sống, thí sinh nên đưa nhiều dẫn chứng ở phần nêu thực trạng
  • Đối với dạng bài nghị luận về một tư tưởng, đạo lý, phần phân tích, chứng minh phải có dẫn chứng đi kèm.

Tổng hợp các dẫn chứng tiêu biểu cho dạng nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống

Sau đây là những dẫn chứng tiêu biểu cho dạng nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống do ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, các thí sinh có thể tham khảo trong giai đoạn ôn thi môn Ngữ văn nước rút như sau:

 

Chúc các thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất