Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu Prenatal

Prenatal một trong những loại thuốc bổ hàng đầu được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo dùng cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi với các chất dinh dưỡng thiết yếu. 

Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu Prenatal

Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu Prenatal 

Prenatal – Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu

Mang thai, giai đoạn quan trọng nhất mà cơ thể người mẹ cần phải đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể, đồng thời bổ sung các chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của thai nhi. Hiện nay, có rất nhiều các thuốc bổ sung dinh dưỡng được dành cho bà bầu phải kể đến: thuốc elevit, thuốc ferrovit và Prenatal tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng thì bà bầu nên sử dụng Prenatal bởi vì:

Sản phẩm có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu để duy trì và phát triển sức khỏe cho bà bầu và thai nhi đồng thời hạn chế tình trạng ốm nghén. Prenatal sản phẩm được các bà mẹ tin dùng với nhiệm vụ chính, bổ sung 4 thành phần thiết yếu đối với sức khỏe của mẹ và bé trong giai đoạn thai kỳ.

Thành phần trong thuốc bổ Prenatal

Omega-3: thuộc nhóm chất béo một trong những chất dinh dưỡng quan trọng có nguồn gốc từ dầu cá với 2 thành phần chủ chốt là DHA và EPA giúp sự phát triển não bộ của bé.

Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu Prenatal

Omega – 3 thành phần chính trong Prenatal thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Theo sự nghiên cứu của Dược sĩ Tạ Thị Bích – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ ra rằng: bổ sung đủ DHA trong nửa sau thai kỳ giúp bé có triển vọng phát triển trí tuệ cao hơn những trẻ khác, có chỉ số IQ cao hơn, hệ thần kinh linh hoạt hơn và sẽ thông minh, nhanh nhạy hơn và thành phần EPA hỗ trợ quá trình hoàn thiện hệ tim mạch của trẻ.

Sắt: thành phần chủ chốt thứ 2 có trong thuốc bổ Prenatal với vai trò vận chuyển oxy từ phổi về các cơ quan và vận chuyển CO2 từ các cơ quan về phổi để thải ra ngoài. Do trong quá trình mang thai, thông thường cơ thể người mẹ rất cần bổ sung sắt để tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân gây hại từ bên ngoài đồng thời tham gia vào quá trình cấu tạo một số enzyme quan trọng của cơ thể. Vì vậy, nếu cơ thể người mẹ không được bổ sung sắt đầy đủ có nguy cơ xảy thai cao hoặc dễ bị sinh non.

Vitamin D: tác dụng chính của thành phần này chính là giúp hoàn thiện hệ xương và răng cho thai nhi, ngăn ngừa các biến dạng xương của trẻ, đồng thời tăng khả năng miễn dịch của mẹ bầu tránh tình trạng sinh khó và các biến chứng về sau.

Acid Folic: bảo vệ thai nhi khỏi dị tật ống thần kinh như bệnh nứt đốt sống.

Chính vì vậy, các thành phần trong thuốc Prenatal rất an toàn cho người sử dụng và không gây ra các tác dụng, thuốc đã được kiểm định chất lượng và hiện đang được lưu hành trên toàn quốc. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần cẩn trọng trong khi mua Prenatal tránh hàng giả, hàng nhái khuyến cáo nên mua thuốc tại các nhà thuốc uy tín hoặc trong bệnh viện phụ sản.

Prenatal có công dụng gì đối với bà bầu?

Dược sĩ Phạm Hồng Bích – giảng viên khoa Liên thông Cao đẳng Y Dược cho biết công dụng của thuốc bổ Prenatal – dành cho bà bầu như sau:

  • Nâng cao sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi.
  • Giảm các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ như: ốm nghén, buồn nôn.
  • Phòng chống thiếu máu và thiếu Canxi.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về hệ thần kinh và nguy cơ sinh non.
  • Ổn định sự vận chuyển oxy trong máu, rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai.
  • Bổ sung canxi giúp xương của mẹ và bé chắc khỏe, tránh còi xương và tạo tiền đề để phát triển chiều cao trong tương lai.

Nguồn: Theo trang tin tức và tư vấn sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *