Pin It
Thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron dùng như thế nào là hiệu quả? Thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron dùng như thế nào là hiệu quả?5 (100%) 1 vote Diamicron thuốc điều trị đái tháo đường type 2 ở người lớn khi chế độ dinh dưỡng, thể dục không đủ để đạt được mức đường huyết bình thường vậy dùng Diamicron như thế nào là hiệu quả?...

Thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron dùng như thế nào là hiệu quả?


  Ngày viết : 10/03/2018 10:32          Lượt xem : 1133


Thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron dùng như thế nào là hiệu quả?
5 (100%) 1 vote

Diamicron thuốc điều trị đái tháo đường type 2 ở người lớn khi chế độ dinh dưỡng, thể dục không đủ để đạt được mức đường huyết bình thường vậy dùng Diamicron như thế nào là hiệu quả?

Thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron dùng như thế nào là hiệu quả?

Tác dụng của thuốc Diamicron

Cô Nông Thị Dương – hiện là giảng viên Cao đẳng Hộ sinh đang bị tiểu đường type 2 đã điều trị được 3 tháng. Được các bác sĩ khuyên dùng thuốc Diamicron MR để chữa bệnh và uống 2 viên mỗi ngày trước bữa ăn. Tuy nhiên, do không biết nên dùng thuốc như thế nào là tốt nhất và hiệu quả ra sao? nên bệnh tình vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm vậy sử dụng thuốc Diamicron như thế nào là đúng và hiệu quả?

Thuốc Diamicron có tác dụng gì?

Các Dược sĩ chuyên về thuốc tân dược cho hay: Diamicron là loại thuốc viên có tác dụng làm giảm đường huyết, thuộc nhóm Sulfonylurea. Chỉ định dùng cho các bệnh nhân tiểu đường chủ yếu là type 2, dùng theo đường uống hoặc có thể phóng thích tùy theo mức dao động của đường huyết trong 24 giờ. Liều lượng sử dụng Diamicron tùy thuộc vào từng người bệnh khác nhau.

Thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron dùng như thế nào là hiệu quả?

Cô Dương có thể tham khảo liều lượng sử dụng thuốc Diamicron được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tư vấn như sau để sử dụng thuốc Diamicron đúng cách và hiệu quả:

Đa số các trường hợp: sử dụng 2 viên mỗi ngày chia làm 2 lần.

Riêng đối với Diamicron, liều dùng có thể linh động và có thể thích nghi trong mọi trường hợp:

 • 1 viên trong đái tháo đường nhẹ.
 • 3 viên trong đái tháo đường nặng hơn.

Lưu ý: với Diamicron 30mg, khuyến cáo các bệnh nhân chỉ nên sử dụng 1 lần/ 1 ngày mà lượng đường huyết vẫn có thể kiểm soát được. Bệnh nhân, có thể uống thuốc trước hoặc sau bữa ăn mà không gây ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc Diamicron.

Thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron dùng như thế nào là hiệu quả?

Thuốc điều trị đái tháo đường Diamicron dùng như thế nào là hiệu quả?

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc Diamicron có thể gặp phải một số tác dụng phụ ngoài ý muốn cần chú ý như rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón); nổi mề đay, phát ban,… cần thông báo ngay cho các bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Chống chỉ định dùng thuốc Diamicron

Chuyên trang tin tức Y Dược cập nhật: một số trường hợp chỉ định dưới đây tuyệt đối không được dùng Diamicron.

 • Trẻ em bị tiểu đường hay bệnh nhân tiểu đường khởi phát lúc trẻ.
 • Người bị nhiễm toan, nhiễm ceton nặng.
 • Bị hôn mê do bệnh tiểu đường gây ra.
 • Suy thận, gan nặng.
 • Có tiền sử bị dị ứng với sulfamide.
 • Phụ nữ có thai.
 • Không sử dụng Diamicron kết hợp với miconazole dạng viên.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Diamicron

 • Trong quá trình, sử dụng thuốc Diamicron không nên uống rượu, bia hay các loại nước có cồn vì có thể làm tăng nguy cơ gây ra các tác dụng phụ như nóng bừng, nhức đầu, khó thở, tim đập nhanh, đau dạ dày, nôn mửa…
 • Cần bảo vệ làn da khi sử dụng thuốc Diamicron.
 • Đối với trường hợp người bệnh là tài xế, cần phải cẩn trọng khi sử dụng thuốc Diamicron. Vì có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như buồn ngủ, mất tập trung khi lái xe.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất