Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim Concor

Thuốc concor sử dụng chủ yếu để điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch như cao huyết áp, bệnh mạch vành, rối loạn nhịp tim đã được kiểm định an toàn về chất lượng.

Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim Concor

Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim Concor 

Rối loạn nhịp tim là gì?

Rối loạn nhịp tim xảy ra khi các xung điện trong tim hoạt động không đúng khiến tim đập nhanh hơn bình thường, có lúc chậm có lúc lại nhanh đột ngột. Khiến cơ thể người bệnh cảm thấy khó chịu và nặng hơn là dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, các chuyên gia bào chế thuốc đã nghiên cứu và sản xuất ra một sản phẩm có tác dụng điều trị rối loạn nhịp tim là thuốc concor – thuốc đã được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim Concor

  • Thành phần

Trong 1 viên bao nén concor có chứa Bisoprolol fumarate 5mg và các thành phần tá dược viên nhân: silica colloidal khan, magnesi stearat, crospovidon, cellulos vi tinh thể, tinh bột ngô, hydrophosphat khan, macrogol 400…

  • Chỉ định     

Dùng để điều trị các bệnh liên quan về tim mạch như: điều trị tăng huyết áp, suy tim mãn tính hay rối loạn nhịp tim.  

  • Cách sử dụng

Liều dùng của thuốc phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau về độ tuổi, tình trạng bệnh tình hay phản ứng đầu tiên của người bệnh. Hiện trên thị trường, Concor được lưu hành dưới dạng viên nén với hàm lượng 2,5 mg, 5 mg và 10 mg. Liều dùng được chỉ định như sau:

Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim Concor

Cách sử dụng thuốc điều trị rối loạn nhịp tim Concor 

  • Người trưởng thành: liều khởi đầu là 5 mg/lần/ngày tuy nhiên liều lượng có thể tăng lên 10 mg/lần/ngày và tối đa không quá 20 mg/ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ kê đơn.
  • Các đối tượng nhạy cảm: người có tiền sử bệnh hen suyễn, người cao tuổi, người mắc các bệnh về gan…nên sử dụng với liều lượng thấp nhất điều chỉnh giảm liều cho phù hợp với tình trạng của mỗi người bệnh theo tư vấn của bác sĩ.

Dược sĩ Đặng Thị Mai Anh tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội khuyến cáo nên dùng thuốc concor vào buổi sáng trong hoặc sau bữa sáng và lưu ý không được nhai thuốc bởi có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu.  Nuốt toàn bộ viên với một ly nước. Không nhai viên thuốc vì nó có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc.

Các tương tác thuốc khi dùng concor

Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim – Concor có thể mất tác dụng khi kết hợp với một số thuốc và các chất kích thích khác:

  • Tương tác giữa thuốc với thuốc

Hiện trên thị trường, có rất nhiều các loại thuốc điều trị rối loạn nhịp tim như: aminodarone, quinidine, disopyramide, sotalol…nếu dùng chung với Concor khiến nhịp tim của bạn sẽ đập chậm hơn bình thường hoặc tình trạng rối loạn nhịp tim trở nên trầm trọng hơn.

Không nên dùng chung concor với các thuốc hạ huyết áp khác như: chẹn beta, chẹn kênh calci, chẹn alpha,…do làm tăng nguy cơ hạ huyết áp quá mức, thậm chí đe dọa tính mạng.

Dùng chung với một số loại thuốc khác như: rifampin (giảm tác dụng điều trị của thuốc), mefloquinevới bisoprolol (gây loạn nhịp tim, thậm chí ngừng tim), thuốc chống viêm (giảm tác dụng của thuốc).

  • Tương tác với các chất kích thích

Chuyên gia sức khỏe C. Phạm Thị Thanh Loan từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết khi sử dụng Concor với chất kích thích có thể gây giảm huyết áp và nặng hơn là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: Theo báo sức khỏe đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *