Thuốc Fortec với công dụng điều trị viêm gan hiệu quả

Thuốc Fortec được dùng để hỗ trợ điều trị viêm gan do virus gây nên. Vậy liều dùng và cách bảo quản thuốc như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Thuốc bổ gan Fortec

Điều trị viêm gan hiệu quả nhờ tác dụng của thuốc Fortec

Thuốc Fortec có những tác dụng nào?

Fortec là loại thuốc dùng để hỗ trợ điều trị viêm gan do virus gây ra hoặc thuốc (đặc biệt các thuốc kháng lao, kháng nấm, kháng sinh, thuốc nhóm sulfa, thuốc trị ung thư), gan nhiễm mỡ, rối loạn gan (mệt mỏi, chán ăn).

Ngoài ra, thuốc có thể được sử dụng trong những trường hợp khác nhưng với chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ, để tránh gây nên ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Dược sĩ hướng dẫn liều dùng của thuốc Fortec

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cũng nên làm đúng sự chỉ định của bác sĩ, dược sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì. Vậy liều dùng của thuốc Fortec như thế nào?

Theo cô Lê Thị Hạnh – giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tư vấn liều dùng thuốc Fortec như sau:

Liều dùng cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 1 – 2 viên uống 3 lần/ngày. Nếu tăng liều lượng phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Liều dùng cho trẻ em

• Đối với trẻ em từ 2 – 6 tuổi, cho trẻ uống 1 – 2 viên/ngày.
  • Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi, cho trẻ uống 2 – 3 viên/ngày.

Đối với thuốc Fortec dạng viên nén, có thể dùng bằng cách uống sau bữa ăn, kèm với một ly nước. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc Fortec dạng viên nén, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Fortec

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan, khi sử dụng thuốc Fortec có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe như: có thể xảy ra tình trạng mù vàng da, buồn nôn, chóng mặt…(Dược sĩ Đỗ Thị Linh từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết).

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Fortec

Trên đây chỉ là một số tác dụng phụ điển hình mà thuốc Fortec có thể gây ra nhưng không phải ai cũng gặp phải vì nó tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình cũng như cơ địa của mỗi người. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thận trọng trước khi dùng thuốc Fortec

Nếu muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, trước khi dùng thuốc Fortec bạn nên báo với bác sĩ nếu:

• Bạn đang mang thai hoặc cho con bú bởi trong thời gian này bạn chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ;
  • Nên liệt kê các loại thuốc đã và đang sử dụng, kể cả những thuốc kê đơn hoặc thuốc không kê đơn, sản phẩm thảo dược hoặc thực phẩm chức năng;
  • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Fortec hoặc bất kỳ thuốc nào khác;
  • Người mắc bất cứ bệnh, rối loạn hoặc tình trạng sức khỏe nào;
  • Những bệnh nhân viêm gan mãn tính hoặc xơ gan cần sử dụng thuốc Fortec này thận trọng.

Ngoài tác dụng mà thuốc Fortec mang lại, mọi người cũng nên lưu ý tới cách bảo quản thuốc. Các bác sĩ, dược sĩ cũng khuyến cáo nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, để thuốc tránh xa trẻ em và thú nuôi.

Với những chia sẻ như vậy, mong rằng mọi người có thêm kiến thức trong việc sử dụng thuốc Fortec và đạt được hiệu quả.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn