Tìm hiểu công việc của Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là một trong những ngành nghề cao quý được xã hội coi trọng. Việc hiểu rõ công việc của một Điều dưỡng viên sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt trong quyết định lựa chọn theo học.

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại Hà Nội

Điều dưỡng viên sẽ làm công việc gì?

Điều dưỡng viên (hoặc còn gọi là y tá) là người chuyên đảm nhận công việc chăm sóc và giám sát sức khỏe của bệnh nhân trong các cơ sở y tế. Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, công việc của điều dưỡng viên bao gồm nhưng không giới hạn:

Chăm sóc bệnh nhân: Điều dưỡng viên thường thực hiện các nhiệm vụ như đo huyết áp, đo nhiệt độ, kiểm tra dấu hiệu lâm sàng, cung cấp thuốc và thực hiện các phương pháp chăm sóc cơ bản như vệ sinh, thay băng, chăm sóc vết thương, v.v.

Ghi chép y tế: Điều dưỡng viên thường phải ghi chép chi tiết về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, các biểu hiện lâm sàng, quá trình điều trị và các sự kiện quan trọng liên quan đến bệnh nhân.

Hỗ trợ bác sĩ và nhân viên y tế khác: Điều dưỡng viên thường là người trực tiếp làm việc với bác sĩ và các chuyên gia y tế khác trong việc thực hiện các chỉ định và quản lý điều trị của bệnh nhân.

Chuẩn bị và giúp đỡ trong quá trình xét nghiệm và phẫu thuật: Điều dưỡng viên có thể phải chuẩn bị các dụng cụ y tế cần thiết cho các xét nghiệm và phẫu thuật, đồng thời hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thực hiện.

Giao tiếp và tư vấn: Điều dưỡng viên thường giao tiếp trực tiếp với bệnh nhân và gia đình để cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe, hướng dẫn về quá trình điều trị và tư vấn về cách chăm sóc sau khi xuất viện.

Quản lý dữ liệu y tế: Điều dưỡng viên thường phải quản lý các hồ sơ y tế của bệnh nhân, đảm bảo tính bảo mật và sắp xếp thông tin cho việc theo dõi và thống kê.

Hỗ trợ tâm lý: Điều dưỡng viên có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân và gia đình trong quá trình điều trị và phục hồi.

Chăm sóc tổng thể: Điều dưỡng viên thường cần thực hiện các nhiệm vụ như vệ sinh môi trường, quản lý lịch trình chăm sóc, và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Tóm lại, vai trò của điều dưỡng viên rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, và họ đóng góp lớn vào việc đảm bảo sự khỏe mạnh và chăm sóc tốt cho bệnh nhân.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi toàn quốc

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng học từ thứ 2 đến thứ 6. Phạm vi tuyển sinh được Nhà trường áp dụng trên cả nước, nên tất cả thí sinh đều có cơ hội như nhau trong việc đăng ký học tập.

Theo thông báo của Nhà trường, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học tập tại Trường. Điều kiện xét tuyển này cũng được áp dụng đối với các ngành học khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Với những thí sinh đủ điều kiện trên có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng để gửi về Trường. Ngoài ra thí sinh cũng có thể lựa chọn ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà thí sinh có thể liên hệ gồm:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur