Tìm hiểu môi trường làm việc của các Nữ Hộ sinh

Sau khi tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng Hộ sinh, các Nữ Hộ sinh có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng để có thể thực hiện hóa giấc mơ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh chất lượng năm 2023 Địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh chất lượng năm 2023

Môi trường làm việc của các Nữ Hộ sinh ở đâu?

Môi trường làm việc của các Nữ Hộ sinh có thể thay đổi tùy theo quốc gia, vùng miền, và loại cơ sở chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, dưới đây là mô tả tổng quan về môi trường làm việc của họ:

Bệnh viện: Nhiều Nữ Hộ sinh làm việc tại bệnh viện, nơi họ thường tham gia vào quá trình chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh. Môi trường này có thể bao gồm phòng sinh, phòng mổ, phòng cấp cứu, và phòng chăm sóc cho trẻ sơ sinh.

Phòng khám: Một số Nữ Hộ sinh làm việc tại các phòng khám sản phụ khoa hoặc nơi có chuyên môn chăm sóc sức khỏe phụ nữ và thai nhi. Phòng khám thường nhỏ hơn so với bệnh viện và tập trung vào chăm sóc thai phụ trong giai đoạn thụ tinh và thai kỳ.

Nhà riêng: Có những Nữ Hộ sinh tự làm việc tại nhà riêng hoặc cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh sản tại nhà cho các bà bầu. Môi trường này có thể đảm bảo tính cá nhân hóa và thoải mái cho người mẹ.

Trong lĩnh vực nghiên cứu: Một số Nữ Hộ sinh có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ và thai nhi. Môi trường làm việc này thường bao gồm các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu.

Tại các cộng đồng và vùng nông thôn: “Ở một số nước và khu vực nông thôn, Nữ Hộ sinh có thể làm việc tại các trung tâm y tế cộng đồng hoặc tại những nơi khó tiếp cận dịch vụ y tế. Đây có thể là môi trường làm việc khá khó khăn với điều kiện hạn chế”, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay.

Trong tất cả các môi trường làm việc này, Nữ Hộ sinh phải tuân thủ các quy tắc an toàn và quy định y tế để đảm bảo sự an toàn và chăm sóc tốt nhất cho bà bầu và trẻ sơ sinh. Môi trường làm việc của họ yêu cầu kiến thức chuyên môn cao và khả năng làm việc trong tình huống căng thẳng để đảm bảo sự khám phá và chăm sóc sức khỏe sản phụ và thai nhi một cách tốt nhất.

Đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Làm gì để trở thành Nữ Hộ sinh Cao đẳng?

Để trở thành Nữ Hộ sinh Cao đẳng, thí sinh có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là sẽ học bài bản tại các trường Y Dược.

Cụ thể, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2023, Nhà trường xét tuyển dựa trên bằng cấp mà thí sinh đang có để học tập hệ đào tạo phù hợp.

Ví dụ, nếu thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH thì có thể học Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy 3 năm; thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (không thuộc ngành Hộ sinh) sẽ đủ điều kiện học Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy 2 năm; hay nếu thí sinh có bằng Trung cấp Hộ sinh thì có thể học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh hoặc nếu thí sinh đã có bằng Cao đẳng/Đại học ở các ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân thì có thể học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh.

Thí sinh đủ điều kiện tham gia có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ xét tuyển về một trong những địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn