Dược sĩ Cao đẳng đáp ứng tốt nhu cầu xã hội

Với sự đầu tư bài bản và có chuyên môn, hiện người Dược sĩ trình độ Cao đẳng luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi đáp ứng được yêu cầu công việc tại nhiều vị trí.

Hiện nhu cầu tuyển dụng ngành Dược đang thiếu hụt ở nhiều vị trí

Cơ hội nghề nghiệp của người Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng

Nhắc đến ngành Dược phần đa mọi người sẽ nghĩ đến công việc của người nhân viên bán thuốc nhưng thực chất công việc của người Dược sĩ không bó hẹp ở lĩnh vực bán thuốc như nhiều người thấy, mà được mở rộng bao gồm như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối dược phẩm, kiểm kê chất lượng, quản lý dược… Không chỉ có sự đa dạng trong công việc mà nhu cầu tuyển dụng lớn, mức thu nhập cao cũng đang là lợi thế cho những sinh viên tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Dược. Với sự tiềm năng trong công việc hiện nay những người dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng ra trường có thể đảm nhiệm được nhiều công việc như:

• Trở thành các dược sĩ được cấp phép bày bán mở hiệu thuốc tại bất cứ đâu. Hiện đây là công việc khá nhàn hạ, thu nhập tương đối cao, ổn định cho các bạn trẻ
  • Có thể làm công nhân xí nghiệp, nhà máy chuyên chế dược phẩm với các chức danh như  nhân viên lao động kỹ thuật, nhân viên dây chuyền sản xuất, hay những nhà cung ứng vật tư thiết bị dược
  • Hướng nghiệp dược hay còn gọi là sơ cấp dược, giúp việc cho dược sĩ, y bác sĩ, có thể phụ trách cấp thuốc ở khoa dược trong các bệnh viện.
  • Trở thành dược sĩ trung học với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học, được phép tham gia làm việc ở mọi  lĩnh vực khác nhau của ngành dược.

Tuy công việc của những người Dược sĩ trình độ Cao đẳng có thể không rộng mở như hệ ĐH nhưng theo đánh giá thì đây hiện đang là những công việc rất tiềm năng, phù hợp với trình độ cũng như năng lực của sinh viên. Hiện nay do tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành dược, nhất là vùng núi sâu xa, vùng địa phương. Nên có 1 lợi thế là ngay cả các dược sĩ trung học cũng được ủy nhiệm giữ vai trò tương đương của dược sĩ đại học. Chủ yếu ở các tuyến huyện, địa phương họ thường được đứng chính vị trí chủ nhiệm quầy thuốc hoặc cao hơn được phụ trách khoa dược của trung tâm y tế xã, huyện…

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đảm bảo tốt chất lượng đào tạo dược sĩ hệ Cao đẳng

Để có thể giải quyết bài toán nguồn nhân lực ngành Dược, cách duy nhất là tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo. Trước nhu cầu cấp thiết đó, trong những năm qua Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển ngành dược, được sự cho phép của Bộ LĐTB –XH , Bộ Y tế, trường tiếp tục mở ngành Dược sĩ ở bậc Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu dược sĩ cho ngành y tế. Hiện nay, khoa Dược của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã quy tụ nhiều giảng viên và thỉnh giảng bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, nhiều thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học dược, bệnh viện lớn. Chương trình đào tạo của Nhà trường luôn được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó Nhà trường còn trang bị phòng thực hành, phòng thí nghiệm, cơ sở bệnh viện riêng phục vụ tốt cho công tác học tập sinh viên.

Với thế mạnh liên kết với các doanh nghiệp dược, bệnh viện… cùng sự hỗ trợ của nhiều đơn vị có liêm quan, hàng năm 95% sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn tìm được việc làm trong đó hơn 60% sinh viên có việc làm ngay trong quá trình học và sau 1 tháng tốt nghiệp với mức lương cao.

Nếu yêu thích công việc người Dược sĩ cũng như nhận thấy mô hình học tập của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giúp sinh viên đảm bảo chất lượng đầu ra. Các em có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường hoặc Đăng ký trực tuyến trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn