Pin It
Hiểu rõ về mức lương cùng công việc cử nhân ngành Dược trong xã hội hiện đại Hiểu rõ về mức lương cùng công việc cử nhân ngành Dược trong xã hội hiện đại5 (100%) 1 vote Trong tất cả các ngành nghề trong nền Y tế thì Dược phẩm vẫn luôn được đánh giá là ngành học tiềm năng và thú vị. Vậy xu hướng việc làm và công việc cụ...

Hiểu rõ về mức lương cùng công việc cử nhân ngành Dược trong xã hội hiện đại


  Ngày viết : 08/09/2018 15:04          Lượt xem : 420


Hiểu rõ về mức lương cùng công việc cử nhân ngành Dược trong xã hội hiện đại
5 (100%) 1 vote

Trong tất cả các ngành nghề trong nền Y tế thì Dược phẩm vẫn luôn được đánh giá là ngành học tiềm năng và thú vị. Vậy xu hướng việc làm và công việc cụ thể ngành Dược là gì?

Dược sĩ ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong tương lai

Dược sĩ ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong tương lai

Công việc chính của một người Dược sĩ là gì?

Về cơ bản sau khi hoàn thành xong một chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng Dược hay Y dược chuyên nghiệp, bạn có thể trở thành dược sĩ tại các cơ sở tuyến tỉnh, huyện, xã tới cấp trung ương trên địa bàn cả nước và làm những nhiệm vụ cùng công việc chính như:

  • Dược sĩ bệnh viện tham gia vào quá trình thử nghiệm lâm sàn thuốc trước khi đưa xuống cho bệnh nhân sử dụng.
  • Cung cấp thông tin chi tiết về thuốc cho bác sĩ để hỗ trợ quá trình kê đơn có hiệu quả điều trị cao nhất
  • Đánh giá hiệu quả của thuốc dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàn và kết quả điều trị ở bệnh nhân
  • Bán thuốc cho bệnh nhận tại các quầy thuốc của bệnh viện, cửa hiệu tư nhân
  • Giám sát việc tuân thủ của bệnh nhân đối với thuốc kê đơn.
  • Dược sĩ bệnh viện còn là người giảng dạy và tập huấn cho các dược sĩ mới về công tác bán và tư vấn thuốc cho bệnh nhân
  • Phối hợp với 1 số phòng ban khác để lập kế hoạch dùng thuốc điều trị cho từng đơn vị – nơi dược sĩ công tác.

Ngoài ra, những người tốt nghiệp chuyên ngành Dược còn có thể đảm nhiệm nhiều công việc như trình dược viên, marketting dược hay giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y dược.

Công việc ngành Dược hiện nay có thể phát triển được ở nhiều lĩnh vực

Công việc ngành Dược hiện nay có thể phát triển được ở nhiều lĩnh vực

Mức lương của một cử nhân ngành Dược là bao nhiêu?

Trên thực tế cho thấy nhiều người học Cao đẳng Dược bởi đây là ngành có sự đa dạng trong công việc, bởi học dược có môi trường làm việc tiềm năng, học dược để phục vụ cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân. Nhưng trên tất cả các lý do, lý do được nhiều người chọn học ngành dược nhất vẫn là bởi ngành dược có mức thu nhập cao. Tính trung bình một cử nhân ngành Dược mới ra trường có thể sở hữu mức lương từ 6 – 7 triệu/ tháng. Còn đối với những người làm trình dược viên mức lương của họ là 15- 20 triệu/ tháng. Tuy nhiên đổi lại công việc của người trình dược viên khá vất vả và áp lực trước doanh số hàng tháng. Ngoài ra, mức thu nhập còn có sự thay đổi ở từng vị trí công việc cũng như giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn của mỗi người. Không chỉ sở hữu mức thu nhập tốt mà công việc của người dược sĩ còn được đánh giá là khá nhẹ nhàng khi chỉ xoay quanh viên thuốc. Trong bối cảnh cử nhân ra trường thất nghiệp đang xảy ra ở nhiều ngành nghề thì những người công tác trong ngành Dược vẫn tìm được chỗ đứng tốt cùng một công việc phù hợp. Trước những lợi thế vượt trội cũng như chương trình học các bậc Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phù hợp với nhiều đối tượng nên hiện có khá nhiều bạn trẻ đã chọn ngành Dược làm kim chỉ nam cho công việc của bản thân sau này.

Nắm bắt được xu thế xã hội, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân chuyên ngành Dược và đã được Bộ LĐTB –XH phê duyệt. Hiện nay điều kiện tuyển sinh được Nhà trường quy định rất ràng và đơn giản. Vì thế khi có nhu cầu theo học thí sinh có thể làm hồ sở hoặc Đăng ký trực tuyến về Trường Cao đẳng Y dược Pasterur. Hoặc thí sinh liên hệ qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất