Tổng hợp các tổ hợp môn xét tuyển vào Công an năm 2020 Cục đào tạo – Bộ công an vừa có hướng dẫn về điều kiện tuyển sinh chính quy vào các trường Học viện, Đại học Công an năm 202 trong đó quy định các tổ hợp môn xét tuyển vào Công an năm nay. Học sinh 12 vừa ôn tập vừa ngóng nội dung tinh...

Tổng hợp các tổ hợp môn xét tuyển vào Công an năm 2020


  Ngày viết : 31/03/2020 11:09          Lượt xem : 684


Cục đào tạo – Bộ công an vừa có hướng dẫn về điều kiện tuyển sinh chính quy vào các trường Học viện, Đại học Công an năm 202 trong đó quy định các tổ hợp môn xét tuyển vào Công an năm nay.

Hội nghị triển khai tuyển sinh Công an năm 2020

Tổng hợp các tổ hợp môn xét tuyển vào Công an năm 2020

Theo đó Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin cập nhật đến các em học sinh có nguyện vọng tham dự vào các trường ĐH, Học viện khối Công an Nhân dân năm nay được biết.

Cụ thể năm 2020 các trường Công an chỉ tuyển các tổ hợp sau đối với các ngành đào tạo Công an Nhân dân.

+ Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: Tổ hợp A01, C03, D01.

+ Ngành An toàn thông tin: Tổ hợp A00, A01.

+ Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo: Tổ hợp A01, C03, D01.

+ Các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND đào tạo: Tổ hợp A00, A01.

+ Ngành Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ: Tổ hợp A00.

+ Gửi đào tạo đại học ngành y: Tổ hợp B00.

Ngoài sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, Bộ Công an lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển.

Hội nghị triển khai tuyển sinh Công an năm 2020

Cũng theo Cô Phí Thị Mơ – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược người có nhiều năm theo dõi tuyển sinh Công an cho biết, trước đó thì Bộ Công an cũng đã thông báo chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Đại học – Học viên Công an Nhân dân. Trong đó năm 2020 chỉ tiêu toàn ngành sẽ là 3.300 chỉ tiêu. Trong đó, 3000 chỉ tiêu ở trình độ ĐH và 3.000 chỉ tiêu ở trình độ Trung cấp.

Cô Mơ còn cho hay, tiêu chuẩn học lực để tuyển sinh vào các trường Công an năm 2020 sơ tuyển học bạ trong đó (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế):

+ Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên.

+ Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự thi (ĐKDT) vào trường CAND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, ví dụ: Thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện ĐKDT.

Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển

(Lưu ý trong trường hợp này, thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào trường CAND là D01- Toán, Văn, tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh).

Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi. Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt sơ tuyển hay không.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất