Cách phân bố thời gian làm bài thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh như thế nào? Việc phân bố thời gian làm bài hợp lý giúp thí sinh hoàn thành bài thi trọn vẹn, sau đây là một số điều cần lưu ý về phân bố thời gian làm bài thi Tiếng Anh THPT quốc gia.

Cách phân bố thời gian làm bài thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh như thế nào?


  Ngày viết : 28/03/2020 14:11          Lượt xem : 325


Việc phân bố thời gian làm bài hợp lý giúp thí sinh hoàn thành bài thi trọn vẹn, sau đây là một số điều cần lưu ý về phân bố thời gian làm bài thi Tiếng Anh THPT quốc gia.

Cách phân bố thời gian làm bài thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh như thế nào?

Cách phân bố thời gian làm bài thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh như thế nào?

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, môn Tiếng Anh là một trong những môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp, môn Tiếng Anh cũng nằm trong một số tổ hợp môn xét tuyển Đại học.

Để làm tốt bài thi, khi làm bài thí sinh cần có chiến lược phân bố thời gian hợp lý cho từng dạng câu hỏi để không bị luống cuống lúc sắp hết giờ.

Cách phân bố thời gian làm bài thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh

Sau đây ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh một số nguyên tắc phân bố thời gian làm bài thi Tiếng Anh:

Tổng thời gian làm bài: 60 phút, số câu hỏi: 50 câu.

Khoảng 2 phút đầu thí sinh dành để đọc lướt toàn bộ đề thi. Sau đó thí sinh làm các câu hỏi mức độ nhận biết và thông hiểu trước.

Dành từ 30-40 giây/câu (kể cả tô đáp án): Thí sinh làm các câu hỏi kiến thức cơ bản như trọng âm, phát âm, chọn câu đúng, tình huống giao tiếp… Chỉ nên dành khoảng từ 30 – 45 giây cho một câu này.

Dành từ 45 giây – 1 phút (kể cả tô đáp án) cho những câu hỏi ở các dạng sửa lỗi sai – đục lỗ – đồng nghĩa – trái nghĩa – viết lại câu – kết hợp câu, thí sinh có thể dành thời gian lâu hơn một chút để làm. Nếu quá thời gian này mà thí sinh vẫn không tìm được đáp án thì nên bỏ qua, đánh dấu lại và giải quyết sau. Thời gian dành cho các dạng này chỉ nên là 25 phút đầu.

Phần đọc hiểu: Phần này chiếm số điểm tương đối lớn, do vậy thí sinh nên dành thời gian để đọc đề bài. Khi làm bài thí sinh nên lướt qua để biết nội dung chính của đoạn văn.

Cô Phi Yến, giảng viên Tiếng Anh khoa Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, có 3 bài đọc hiểu trong đề thi Tiếng Anh, nguyên tắc phân bố thời gian làm bài là 7-10-13. Tức là 7 phút cho bài reading multiple choice (câu hỏi nhiều lựa chọn); 10 phút cho bài reading comprehension (đọc hiểu) mức độ dễ và 13 phút cho bài đọc hiểu mức độ vận dụng cao còn lại.

Ma trận kiến thức đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh.

Sau đây là ma trận kiến thức đề thi Tiếng Anh năm 2019 thí sinh có thể tham khảo cho việc ôn tập kỳ thi năm nay.

Ma trận kiến thức đề thi Tiếng Anh 2019

Ma trận kiến thức đề thi Tiếng Anh 2019

Thí sinh lưu ý khi làm bài: Làm câu nào phải chắc ăn câu đó, tô đáp án ngay không được để dành; những câu không làm được thì đánh dấu lại và tô đáp án sau. Cuối cùng rà soát lại xem có bỏ sót câu nào không và tô nốt đáp án, không được bỏ sót câu nào.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất