Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hệ 2 năm có được thi tuyển công chức không?

Gia đình em có định hướng cho em theo học ngành Điều dưỡng để xin làm việc tại bệnh viện tỉnh. Vậy cho em hỏi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hệ 2 năm có được thi tuyển công chức không?

Hà Anh ( Tuyên Quang)

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hệ 2 năm có được thi tuyển công chức không?

Được làm việc tại các Bệnh viện, cơ sở y tế nhà nước chính là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe, đặc biệt là ngành Điều dưỡng. Thực tế, việc được làm, học tập và nghiên cứu về ngành Điều dưỡng cũng như các ngành học khác tại các bệnh viện công lập không chỉ giúp người học có được một công việc với mức thu nhập ổn định mà còn được học hỏi kiến thức chuyên ngành, nâng cao trình độ chuyên môn hiệu quả nhất để có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc Điều dưỡng tại bệnh viện cao hơn nữa.

Do đó, không chỉ bạn Hà Anh mà rất nhiều bạn trẻ đều có nguyện vọng này. Theo đó, nếu bạn Hà Anh muốn thi công chức sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng hệ 2 năm cần đảm bảo một số điều kiện sau đây:

Trong Quy định tuyển dụng viên chức, công chức ngành Y tế đã quy định rõ tại Điều 36 Luật cán bộ, công chức ban hành năm 2008, Quy định này được áp dụng cho tất cả các thí sinh có mong muốn thi tuyển công chức, viên chức không phân biệt tôn giáo, dân tộc hay vùng miền, quy định cụ thể như sau:

• Ứng viên tham gia thi tuyển công chức, viên chức nhà nước là người có Quốc tịch Việt Nam có độ tuổi 18 trở lên.
  • Là người có lý lịch bản thân trong sạch, có đủ hành vi dân sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có lối sống trong sạch, phẩm chất, tư tưởng đạo đức rõ ràng, có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ của công việc.
  • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp với chuyên ngành dự tuyển.
  • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Đối với những thí sinh có quốc tịch Việt Nam nhưng không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam hoặc vi phạm hành vi dân sự thì sẽ không được tham gia ứng tuyển viên chức, công chức tại Bệnh viện. Vì thế khi bạn Hà Anh và các bạn khác hoàn thành chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng hệ 2 năm đều có cơ hội thi tuyển công chức theo quy định hiện hành.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm

Nếu bạn Hà Anh và các thí sinh khác có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ 2 năm để thi tuyển công chức cần đảm bảo điều kiện sau đây:

• Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhưng không đúng chuyên ngành Điều dưỡng và đã hoàn thành chương trình học THPT.

Sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Điều dưỡng hệ 2 năm, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng Luật Giáo dục nghề nghiệp và có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước.

Ngoài điều kiện tuyển sinh, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển, các thí sinh cần chuẩn bị:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài cách gửi hồ sơ, bạn cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur