Lật lại ý nghĩa ngày 20/10 để tôn vinh những người phụ nữ Việt

Ngày 20-10 là ngày đặc biệt của Việt Nam khi những người đàn ông có cơ hội để thể hiện tình cảm với những người phụ nữ mà họ yêu thương bằng nhiều cách khác nhau.

Ý nghĩa ngày 20/10

Đây là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ diễn ra hàng năm tại Việt Nam, tuy nhiên ý nghĩa về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về ngày này, chuyên trang Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ giúp bạn quay trở về quá khứ để lật lại những ký ức đánh dấu cho sự ra đời của ngày lễ đặc biệt ấy.

Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai và để thể hiện tình đoàn kết động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước, ngày 20-10 trở thành ngày lễ đặc biệt được coi là ngày của phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

80 mua thu đi qua càng thấy sự lớn mạnh của tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội, người phụ nữ Việt ngày càng có vốn hiểu biết sâu rộng, tài giỏi, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, thể hiện lòng nhân ái trong từng hoàn cảnh, tích cực quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mỗi người phụ nữ đều lằm tròn trách nhiệm của mình, thể hiện đảm đang, vai trò tích cực với tấm lòng nhân ái đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Lật lại ý nghĩa ngày 20/10 để tôn vinh những người phụ nữ Việt

Vai trò của người Phụ nữ Việt còn được khắc họa trong 8 chữ vàng được Bác Hồ trao tặng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” và ngày 20-10 ra đời trong sự hân hoan và giàu ý nghĩa như thế.

Hoạt động trong ngày 20-10

Vào ngày lễ đặc biệt này, các chương trình, hoạt động được tổ chức trên khắp cả nước với nhiều không gian khác nhau. Trong đó các ngôi trường từ Trung học đến Đại học cũng chào đón trong sự hân hoan của thầy và trò. Không khó có thể thấy những dòng cảm xúc của các học sinh, sinh viên thể hiện tình cảm của mình với bà, với mẹ, vời bạn bè, cô giáo. Nichname Đồng Lan Tuyết (sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ: “Ngày này thật đặc biệt, mình cảm nhận rõ hơn về tình cảm yêu mến của người cha, người anh người em qua những hành động, lời chúc được đầu tư kỹ lưỡng. Yêu mọi người quá!”.

Nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực. Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 tháng 10 cũng được tổ chức nhiều công phu. Hòa chung không khí, thị trường quà tặng dành cho phụ nữ, nhất là hoa tươi và đồ trang sức vô cùng sôi động và đa dạng, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có những món quà đặc biệt dành tặng cho người mình yêu thương.

Dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người phụ nữ yêu thương\

Dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người phụ nữ yêu thương

Lời chúc ý nghĩa trong ngày 20/10

Những lời chúc yêu thương không thể thiếu trong những ngày này và chỉ một lời chúc đơn gian bạn cũng có thể xóa tan mọi khoảng cách để đến gần nhau hơn:

Nếu là người sinh thành ra bạn, lời chúc: “Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày 20-10”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.”

Nếu dành cho vợ, người yêu: “Anh sẽ không chúc em điều gì cả vì em xứng đáng được hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Em mãi là người phụ nữ quan trọng của đời anh”.

Nếu dành cho bạn bè: “Ngày 20-10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại”.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn