Trường ĐH giảm học phí “sâu” cho sinh viên nghỉ dài vì dịch Do ảnh hưởng của dịch từ đầu năm đến nay, nhiều trường ĐH đã miễn giảm học phí “sâu” cho sinh viên khi chuyển sang học trực tuyến tại nhà. Chi tiết nội dung giảm tải chương trình Ngữ Văn lớp 12 năm 2020 Tổng hợp các tổ hợp môn xét tuyển vào Công an...

Trường ĐH giảm học phí “sâu” cho sinh viên nghỉ dài vì dịch


  Ngày viết : 03/04/2020 13:18          Lượt xem : 259


Do ảnh hưởng của dịch từ đầu năm đến nay, nhiều trường ĐH đã miễn giảm học phí “sâu” cho sinh viên khi chuyển sang học trực tuyến tại nhà.

Sinh viên thực hiện đóng học phí tại một trường Đại học

Trường Đại học giảm học phí “sâu” cho sinh viên nghỉ dài vì dịch

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật tin tức giáo dục, theo đó, Đại học Quốc gia TP.HCM đề nghị các trường thành viên: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Đại học Kinh tế luật, Trường Đại hoc An Giang, Trường Đại hoc Quốc tế, Viện Môi trường và Tài nguyên, Khoa Y và phân hiệu Đại học Quốc gia tại Bến Tre chủ động tính toán chi phí đối với các học phần đang được đào tạo trực tuyến để có mức giảm học phí phù hợp. Mức giảm không quá 10%.

Hiện tại Trường Đại học Công nghệ thông tin đã quyết định giảm 7% học phí học kỳ II năm học 2019 – 2020 cho tất cả sinh viên hệ chính quy. Học phí được giảm tính trên tổng số tiền học phí học kỳ II năm học 2019 – 2020 (kể cả học phí học lại, học cải thiện). Đối với sinh viên đã đóng học phí học kỳ II năm học 2019 – 2020, sẽ được giảm sẽ khấu trừ vào học phí học kỳ I năm học 2020 – 2021. Trường hợp sinh viên tốt nghiệp, bảo lưu, xin thôi học, bị buộc thôi học trong học kỳ I năm học 2020 – 2021, sinh viên sẽ nhận lại phần học phí được giảm, chi tiết sẽ được thông báo sau.

Ngoài các thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM thì Trường Đại học FPT cũng quyết định trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỷ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng kỳ Summer (từ tháng 5/2020 đến hết tháng 8/2020) cho sinh viên Đại học – Cao đẳng trường này. Tỷ lệ hỗ trợ học phí cho các chương trình liên kết là 10%, phần hỗ trợ bổ sung nếu có sẽ được thông báo sau khi thống nhất được với các đối tác liên kết nước ngoài.

Với những gia đình sinh viên có điều kiện không cần đến phần hỗ trợ này, kinh phi hỗ trợ của nhà trường sẽ được chuyển cho Quỹ quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa: Sinh viên Bách Khoa đi học đầu năm 2020

Trường Cao đẳng Dược cũng đang dự định sẽ miễn giảm học phí cho học sinh các khóa đang theo học tại trường. Mức độ miễn giảm sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng vùng miền và sẽ được nhà trường công bố trên địa chỉ website ngay sau khi có quyết định.

Trường Đại học Văn Hiến hỗ trợ 20% học phí các môn học online và 10% đối với các môn học offline tất cả sinh viên. Ngoài ra 100 % sinh viên của trường được hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao để thuận lợi học tập trực tuyến.

Với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp khó khăn về phương tiện học tập như không có smartphone hay laptop sẽ được nhà trường hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn. Nhà trường cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên khi có nhu cầu.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng giảm học phí học kỳ II năm học 2019-2020 với mức giảm tối đa là 20% tổng học phí phải đóng. Mức giảm áp dụng cho các sinh viên đã đóng học phí trước ngày 25/3. Những sinh viên năm cuối đã đóng thì được nhận lại số học phí này. Sinh viên các khóa khác được khấu trừ vào học kì sau.

Trường Đại học Văn Lang cũng giảm 20% học phí đối với học phần học online sinh viên đã đăng ký và tham gia lớp học. Hỗ trợ 10% học phí đối với học phần không dạy online và học phần không đăng ký học online, sinh viên năm cuối.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành giảm 15% học phí cho các học phần đào tạo online. Mức giảm được khấu trừ trực tiếp vào học phí học kỳ III năm học 2019-2020. Những sinh viên chưa hoàn tất đóng học phí và được đánh dấu nợ sẽ bị xóa dấu nợ.

Hiện tại sinh viên cả nước đang nghỉ do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời gian nghỉ của sinh viên nhiều trường kéo dài tới tháng 5. Một số trường chuyển sang hình thức học trực tuyến để kịp tiến độ chương trình. Theo cô Phạm Phương Lâm – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng y dược Pasteur lưu ý các em trong thời gian này không nên tụ tập quá đông người để giảm thiểu tối đa cơ hội cho vi rút lây lan. Thường xuyên vệ sinh tay chân cũng như cơ thể khi ra khỏi nhà và khi ăn uống.

Tổng hợp tin tức giáo dục


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất