Tương lai ngành Điều dưỡng sẽ phát triển như thế nào?

Tìm hiểu về cơ hội việc làm trong tương lai giúp các bạn trẻ có những bước đi đúng đắn ngay từ đầu. Vậy tương lai ngành Điều dưỡng sẽ phát triển như thế nào?

Tương lai ngành Điều dưỡng sẽ phát triển như thế nào?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Điều dưỡng là ngành đặc thù và có vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động của ngành Y. Họ chính là người trực tiếp hỗ trợ các bác sĩ trong vấn đề chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân; có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, dự phòng, chẩn đoán sơ lược và điều trị tại chỗ chứng bệnh thông thường. Vì thế, hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Điều dưỡng gia tăng ở nhiều nơi.

Tương lai ngành Điều dưỡng sẽ phát triển như thế nào?

Không chỉ ở nước ta mà nhiều nước trên thế giới cũng đang rất khan hiếm nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng nhưng nhu cầu chăm sóc sức khỏe lại ngày càng tăng cao, nhất là trong mùa dịch càng khiến ngành Điều dưỡng ít nhân lực hơn bao giờ hết.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tình trạng quá tải tại các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ vẫn đang thường xuyên diễn ra hàng ngày chính là những bằng chứng xác thực nhất về việc dân số nước ta đang bước vào thời kì già hóa khiến nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tăng cao vượt trội.

Tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, CHLB Đức,… đã phải chiêu dụng các Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến làm việc, trong đó có Việt Nam với mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng xứng đáng. Vì thế nhiều chuyên gia nhận định ngành Điều dưỡng không chỉ có tiềm năng mà còn có hội phát triển bản thân rất lớn. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sinh viên không chỉ có thể làm việc tại Việt Nam mà còn có thể làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới, vừa có việc làm tốt, vừa có cơ hội học hỏi, mở rộng tầm mắt về ngành Y tế nước bạn, vừa giúp bản thân sở hữu mức thu nhập cao,…

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội lớn giúp những thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng có thể theo học tại môi trường chất lượng mà không cần thi tuyển phức tạp. Để đăng ký theo học ngành Điều dưỡng, các bạn trẻ có thể lựa chọn một trong những cách sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với phương thức gửi hồ sơ, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

• 2 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

Tại Hà Nội:

• Địa chỉ:Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.
  • Hoặc:Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tại Yên Bái:

• Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh – tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur