Tuyển sinh 2018: Thí sinh học Y dược hầu hết sẽ có việc làm sau khi ra trường

Ngành Y dược đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018, nhưng có lẽ nhiều em chưa biết hết cơ hội việc làm của khối ngành này sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y dược luôn ở mức cao hơn so với nhiều ngành nghề khác

Y dược ngành học tiềm năng của giới trẻ

Không phải ngẫu nhiên ngành Y dược lại được đứng trong top những ngành học HOT ở mỗi mùa tuyển sinh, bởi đây là ngành học có tỉ lệ sinh viên thất nghiệp ít nhất, cơ hội phát triển việc làm ở nhiều khía cạnh và quan trọng hơn thế khi ngành Y dược luôn đảm bảo và đem tới cho người làm công tác trong ngành mức thu nhập vô cùng hậu hĩnh.

Hiện nay nguồn nhân lực về Dược Sĩ tại nước ta mới chỉ mới đáp ứng được một nửa nhu cầu của người dân. Theo ước tính, trong tương lai ngành Y dược cần tuyển thêm vài nghìn nhân lực trong giai đoạn 2011 – 2020. Sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành Y dược gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hội nhập của đất nước, cũng như sự phát triển của cả một cộng đồng. Tất cả những điều trên cho thấy ngành Y dược có tiềm năng việc làm rất lớn, người học sau tốt nghiệp không phải “lận đận” tìm việc, trong khi nhiều ngành nghề khác đang trở lên dư thừa nguồn nhân lực ở nhiều vị trí. Trước nhu cầu việc làm tiềm năng và phát triển như hiện tại thì theo học ĐH , Cao đẳng Y dược sẽ là lựa chọn phần đa của các bạn thí sinh.

Học Y dược sự lựa chọn hoàn hảo của giới trẻ

Những cơ hội việc làm tiềm năng trong ngành Y dược

Theo kết quả tuyển sinh hàng năm được công bố từ Bộ thì chuyên ngành Y dược luôn là một trong những ngành đứng top trong những mùa tuyển sinh. Bởi cơ hội nghề nghiệp đối với ngành này là rất cao, thu nhập ổn định phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay. Khi tốt nghiệp khoa Dược sinh viên có thể công tác tại:

• Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
  • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
  • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
  • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
  • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
  • Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Như vậy công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ là rất cao chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn nghĩ. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của các bạn mà vị trí và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.

Những năm gần đây, Bộ đã có những quy chế mở trong công tác tuyển sinh, mỗi trường có thể tự xây dựng phương thức xét tuyển đầu vào riêng cho mình. Chính vì thế mà tuyển sinh đầu vào tại các trường Cao đẳng, đại học có sự gợi mở hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc những bạn đam về chuyên ngành Y Dược cũng có nhiều cơ hội theo đuổi đam mê của mình hơn. Trong trường hợp thí sinh không đủ điều kiện đỗ đại học các em có thể tham gia tuyển sinh vào hệ đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y chính quy. Đặc biệt môi trường học tập này cũng phù hợp với số đông các em có học lực tầm trung. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh nhiều chuyên ngành trong khối Y dược với điều kiện các em đã tốt nghiệp THPT. Vì thế khi đáp ứng được điều kiện trên thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường hoặc Đăng ký trực tuyến để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn