Trúng tuyển ngành Y dược bằng học bạ, có gì khác?

Trong khi nhiều thí sinh đang ngóng trông từng ngày để biết điểm chuẩn của các trường ĐH Y dược thì nhiều em đã lên đường nhập học khi trúng tuyển bằng cách xét tuyển học bạ.

Xét tuyển bằng học bạ THPT có gì khác ?

Xét tuyển ngành Y dược bằng học bạ THPT có gì khác?

Năm 2018, xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được nhiều trường CĐ, ĐH áp dụng. Bên cạnh đó thí sinh và phụ huynh cũng ngày càng quan tâm hơn đến giải pháp xét tuyển này khi mang đến nhiều lợi thế trong công tác tuyển sinh.

Trúng tuyển Y dược nhờ xét tuyển học bạ

Có lẽ vào ĐH Y dược luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên, ước mơ này trở lên khá xa xỉ đối với những bạn thí sinh có lực học không quá nổi trội. Đặc biệt trong bối cảnh điểm thi THPT quốc gia năm nay khá thấp đã khiến ước mơ vào những ngôi trường này càng trở lên quá tầm với đối với nhiều em. Tuy nhiên, nếu biết cách cũng như biết chớp cơ hội các em hoàn toàn có thể trúng tuyển ngành Y dược nhờ việc xét tuyển thông qua học bạ THPT. Với cách xét tuyển này thí sinh không phải lo lắng và áp lực về điểm số, chỉ cần điểm học bạ “đẹp” là các em hoàn toàn có thể trở thành tân sinh viên của nhiều trường ĐH, Cao đẳng Y dược lớn trên cả nước. Hiện đây được đánh giá là cách xét tuyển khá tiện lợi, phù hợp cũng như đảm bảo cơ hội trúng tuyển gần như tuyệt đối.

Sử dụng hình thức xét tuyển học bạ với chuyên ngành Y dược đang là lựa chọn đông đảo thí sinh

Hồ sơ đơn giản, thời gian linh hoạt nhờ xét tuyển học bạ

Cùng với lợi thế ổn định về điểm số, cho phép thí sinh chủ động tối đa thời gian, phương thức xét tuyển học bạ còn có ưu điểm đơn giản về mặt hồ sơ thủ tục. Tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, hồ sơ xét tuyển chỉ bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Như vậy, thí sinh hoàn toàn có thể tự mình làm hồ sơ xét tuyển mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Ngoài ra, xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển riêng của từng trường nên cũng khá linh hoạt về thời gian và hình thức nộp hồ sơ. Thí sinh không nhất thiết phải hoàn tất hồ sơ trong một lần duy nhất. Như năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển làm nhiều đợt trong năm. Vì thế khi có nhu cầu theo học bất kỳ một ngành nghề nào trong khối sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh các em có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường bất cứ khi nào để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Tốt nghiệp THPT thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y dược năm 2018

Đặc biệt thí sinh cũng có thể xét tuyển học bạ vào một trường dù không đăng ký NV vào trường đó, khi trúng tuyển học bạ vẫn hoàn toàn bình đẳng như trúng tuyển NV. Điển hình như ở Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, thí sinh dù trúng tuyển phương thức nào thì vẫn được công nhận trúng tuyển Cao đẳng chính quy, học cùng lớp, cùng chương trình, cùng thụ hưởng tiện ích học tập như nhau. Đặc biệt, năm 2018 thí sinh trúng tuyển các ngành Cao đẳng Xét nghiệm/ Vật lý trị liệu/ Hộ sinh/ Điều dưỡng/ Dược còn có cơ hội được hưởng chương trình miễn giảm 100% học phí năm 2018 khi thí sinh đạt điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên.

Đây được coi là một điều kiện học tập khá hợp lý và lý tưởng với nhiều bạn trẻ. Chính vì thế trong những năm vừa qua Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là ngôi trường được nhiều thế hệ sinh viên đánh giá cao về chất lượng học tập.

Năm 2018 Nhà trường xét tuyển thẳng ở tất cả các chuyên ngành thuộc hệ Cao đẳng chính quy, vì thế khi có nhu cầu học tập các em có thể làm hồ sơ gửi về Nhà trường theo cách trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để đơn giản thủ tục hồ sơ nhập học.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn