Tuyển sinh chuyên ngành Y dược bậc Cao đẳng chính quy năm 2019

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Y tế ngày một tăng cao, do đó học Cao đẳng Y dược năm 2019 đang là xu thế hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Cao đẳng Y dược Thái Bình tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Nhằm đào tạo bổ sung nguồn nhân lực Y dược có tay nghề chuyên môn cao cho ngành Y tế Việt Nam, Cao đẳng Y dược Thái Bình – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Trước khi nắm rõ về quy chế xét tuyển trong năm học mới, thí sinh cần tìm hiểu rõ về tỉnh Thái Bình.

Thái Bình là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam. Theo quy hoạch phát triển kinh tế, Thái Bình thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Trung tâm tỉnh là thành phố Thái Bình cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía đông nam. Tỉnh Thái Bình có 2 trong số 5 khu vực đa dạng sinh học được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng, 3 khu vực còn lại thuộc Nam Định và Ninh Bình. Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng nằm trên địa bàn các xã ven biển thuộc 3 tỉnh Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2004 với những giá trị nổi bật toàn cầu về đa dạng sinh học và có ảnh hưởng lớn đến sự sống của nhân loại. Thái Bình có 1.790.500 người với mật độ dân số 1.138 người/km². Thành phần dân số: Nông thôn: 83,6%. Thành thị: 16,4% Phấn đấu đến năm 2020 tỉ lệ đô thị hóa đạt khoảng 32%, tỉ lệ lao động phi nông nghiệp trong tổng số lao động khoảng 67%.

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược Thái Bình năm 2019

Năm 2019, Cao đẳng Y dược Thái Bình – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh trên toàn quốc thông qua hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT. Như vậy những thí sinh muốn theo học ngành Y dược nhưng không đủ khả năng thi đại học thì chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT là có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Y dược chính quy tại Nhà trường. Theo quy định, sinh viên học Cao đẳng Y dược Thái Bình cần phải trải qua thời gian học tập 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, sẽ được cấp bằng hệ chính quy được tham gia ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị nào có tuyển dụng trình độ tương đương, hoặc cũng có thể đăng ký chương trình tuyển dụng nhân viên Y tế đi xuất khẩu lao động nếu có nguyện vọng.

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng Y dược Thái Bình – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2019 dự kiến sẽ tổ chức làm 2 đợt.

• Đợt xét tuyển 1: Từ ngày 10/03 trở đi: với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2019.
  • Đợt xét tuyển 2: Nhận hồ sơ ngay sau khi thí sinh có điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Hình thức tuyển sinh cũng như thời gian nhận hồ sơ trên cũng được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng với những chuyên ngành:

• Cao đẳng Dược Thái Bình: mã ngành 6720201.
  • Cao đẳng Điều dưỡng Thái Bình: mã ngành 6720301.
  • Cao đẳng Hộ sinh Thái Bình : mã ngành 6720303.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Thái Bình: mã ngành 6720602.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Thái Bình: mã ngành 6720604.

Thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y dược Thái Bình từ hôm nay

Thông tin hồ sơ cần có khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Y dược Thái Bình năm 2019

Theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB –XH, điều kiện thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Y dượcThái Bình  yêu cầu các em là người đã tốt nghiệp THPT, có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm tiền án tiền sự. Khi đã đảm bảo tốt điều kiện trên thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ sau để gửi về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

• Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, 04 ảnh 3×4 để làm thẻ sinh viên và các giấy tờ cần thiết khác.
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh cần ghi rõ thông tin cá nhân vào phần người nhận của phong bì để Nhà trường liên hệ khi cần.

Với bộ hồ sơ này thí sinh có thể Đăng ký trực tuyển hoặc gửi trực tuyến về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo địa chỉ sau:

Tại Hà Nội:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo 506 Tầng 5, Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tại  Thái Bình và Khu vực Tây Bắc :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trụ sở Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh – tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996 296 296 – 02166 296 296 hoặc đăng kí trực tuyến tại đây!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn