Việt Nam: Người mắc Covid-19 hoàn toàn được miễn phí điều trị

Những người có thẻ BHYT đi khám và xét nghiệm trong trường hợp âm tính hoặc dương tính với Covid-19 đều được miễn phí điều trị, toàn bộ chi phí sẽ do ngân sách nhà nước chi trả.

Người mắc Covid-19 ở Việt Nam được điều trị miễn phí hoàn toàn

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, TS Phạm Lương Sơn cho biết, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố cùng với cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ lượng thuốc men liên quan đến việc khám, chữa bệnh, nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh.

Đặc biệt trong trường hợp người bệnh bị cách ly, dù là cách ly tập trung hay tại nhà có nhu cầu khám chữa bệnh ngoài chi phí đặc trị cho Covid-19 còn những chi phí còn lại của người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được BHXH chi trả 100%.

Quỹ BHYT thanh toán chi phí cho những người có thẻ BHYT đi khám khi có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở và xét nghiệm chẩn đoán bệnh trong trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2. Nếu có kết quả dương tính và cần điều trị tiếp, toàn bộ chi phí điều trị và xét nghiệm cũng do ngân sách nhà nước chi trả.

Trang tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật mới nhất trên báo Tiền Phong: Theo Công văn số 505/BYT-BH của Bộ Y tế, trường hợp được miễn chi phí khám, chữa bệnh theo quy định tại Thông tư số 32/2012/TT-BTC ngày 29/12/2012 của Bộ Tài chính quy định chế độ, quản lý và sử dụng kinh phí đối với người áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế, bao gồm: Ca bệnh nghi ngờ nhiễm; Ca bệnh có thể nhiễm; Ca bệnh xác định nhiễm Covid-19.

217 người tiếp xúc 5 bệnh nhân Hà Nội xét nghiệm âm tính, 44 trường hợp dương tính nCoV

Sở Y tế Hà Nội sáng 13/3 cho biết trong 230 người tiếp xúc gần 5 bệnh nhân dương tính, có 217 trường hợp âm tính.

Trong đó, những người âm tính gồm:

– 46 người tiếp xúc với “bệnh nhân 17” – từ Anh trên chuyến VN54;

– 35 người tiếp xúc với “bệnh nhân 19” – bác ruột “bệnh nhân 17”;

– 9 người tiếp xúc với “bệnh nhân 20” – tài xế của “bệnh nhân 17”;

– 123 người tiếp xúc với “bệnh nhân 21” – từ Anh trên chuyến VN54;

– 21 người tiếp xúc với “bệnh nhân 39” – hướng dẫn viên du lịch lây từ du khách Anh.

Cả nước hiện nay ghi nhận 44 trường hợp dương tính nCoV

Trong số người tiếp xúc gần, còn 6 người chưa được lấy mẫu xét nghiệm do một người đã đi Australia, một người đi Ninh Bình, 2 người ở Quảng Nam và 2 người đi Phillipinnes.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đang cách ly  tại nhà hoặc nơi lưu trú 715 người tiếp xúc với người tiếp xúc 5 bệnh nhân.

Thông tin được cho biết tại buổi họp đột xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội sáng 13/3.

Một tuần qua, Hà Nội ghi nhận liên tiếp 5 trường hợp dương tính với nCoV. Người dân cư trú tại phố Trúc Bạch và nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc nơi “bệnh nhân 17” sinh hoạt và khám bệnh; dân cư ngõ 165 Cầu Giấy nơi “bệnh nhân 39” tạm trú, đều được cách ly theo dõi sức khỏe.

Đến trưa 13/3, cả nước ghi nhận 44 trường hợp dương tính nCoV, trong đó 16 người đã khỏi bệnh, đang điều trị cho 28 người.

Tính đến 20h ngày 12/3, có 268 người nghi nhiễm nCoV đang được cách ly tại bệnh viện, tăng 149 ca so với sáng nay. Trong số nghi nhiễm, 210 người mới cách ly trong ngày, 58 trường hợp cũ tiếp tục theo dõi. Số người được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước là 28.979.

Tin tức Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, mời độc giả đón đọc!

Nguồn: báo vnexpress, tiền phong – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn