Phương thức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 được tổ chức như thế nào?

Nhu cầu hoàn thiện kiến thức bằng con đường liên thông đối với sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở nên quan trọng. Năm 2018 hình thức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khá đơn giản, phù hợp nhiều đối tượng.

liên thông cao đẳng  điều dưỡng

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tổ chức hình thức thi tuyển

Với một xã hội vẫn coi trọng điểm số và bằng cấp như Việt Nam thì phương án liên thông sẽ là vấn đề điểm tiếp sau các sự kiện tuyển sinh và đào tạo trên cả nước. Hình thức học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện đang rất phát triển bởi số lượng thí sinh tham gia tuyển sinh và đào tạo lớn.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà nội tổ chức hình thức thi tuyển

Hiện nay, Bộ ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định đào tạo liên thông cao đẳng. Theo đó, liên thông cao đẳng sẽ có nhiều thay đổi so với các năm trước đây. Về phương án tuyển sinh, các trường sẽ được tự chủ lựa chọn hình thức thi tuyển để nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Cũng theo quy định mới này thì những thí sinh tốt nghiệp trung cấp xong được phép thi tuyển lên liên thông ngay mà không cần tích lũy 36 tháng kinh nghiệm. Đây là hướng mới linh động trong quy chế liên thông mới.

Đối với Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường sẽ áp dụng hình thức thi tuyển với 3 môn gồm cơ sở, chuyên ngành và môn cơ sở ngành. Nội dung thi sẽ được bám sát đi sâu vào kiến thức chuyên môn nên thí sinh không cần quá áp lực. Điều kiện để thí sinh được phép tham gia kỳ thi tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc tốt nghiệp bất kỳ một ngành nghề nào trong nhóm sức khỏe, trong trường hợp liên thông chéo ngành thí sinh cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng.

Hiên thời gian tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhà trường tổ chức liên tục vào hàng tháng vì thế khi có nhu cầu nâng cao bằng cấp thí sinh cần làm hồ sơ tuyển sinh để gửi về ban tuyển sinh nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trong nhóm  ngành sức khỏe

Thời gian học và hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018?

Đối với thí sinh trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo trong thời gian 1,3 năm, phù hợp với trình độ đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và với tấm  bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thí sinh có thể tự tin ứng tuyển vào bất cứ đơn vị tuyển sinh nào trên cả nước.

Theo quy định chung thí sinh tham gia thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur bắt buộc phải chuẩn  bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ những giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng theo mẫu của Bộ
  • Bản photo sổ học tập và bảng điểm Trung cấp (có công chứng)
  • Bản sao photo (có công chứng) bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (áp dụng với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành)
  • 04 Ảnh cỡ 4×6, (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây nhất) và ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại
  • 02 Phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để nhà trường tiện liên lạc
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 có thể nộp Hồ sơ thi tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào giờ hành chính các ngày trong tuần hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn