Seduxen thuốc uống dành cho người mất ngủ

Áp lực công việc hàng ngày khiến nhiều người rơi vào trạng thái mất ngủ làm tinh thần mệt mỏi tuy nhiên đã có Seduxen thuốc uống dành cho người mất ngủ được ưa chuộng nhất.

Seduxen thuốc uống dành cho người mất ngủ

Bệnh mất ngủ và những điều bạn nên biết

Bệnh mất ngủ tình trạng phổ biến chủ yếu ở người cao tuổi hoặc người trưởng thành do áp lực từ công việc hay cuộc sống gia đình… Với các biểu hiện ban đầu như: khó đi sâu vào giấc ngủ, hay thức giấc, dậy từ sớm, giấc ngủ đứt đoạn, chập chờn…Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến người bệnh mắc chứng rối loạn giấc ngủ và thường xuyên rơi vào trạng thái lo lâu, tinh thần mệt mỏi. Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm vì trên thị trường đã có thuốc uống dành cho người mất ngủ rất hữu hiệu chính là Seduxen.

Thông tin cần biết về sản phẩm thuốc ngủ Seduxen

• Thành phần:

Trong 1 viên thuốc ngủ Seduxen có chứa Diazepam 5mg còn với dạng ống thì gồm Diazepam 10mg và Lidocaine 4mg.

• Dược lực học

Thành phần Diazepam với tác dụng gây ức chế ở vùng cấu tạo dưới vỏ não nhằm giải lo âu, buồn phiền đồng thời có tác dụng làm giãn cơ và chống động kinh và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

• Dược động học

Diazepam sau khi được hấp thụ sẽ tiến hành liên kết mạnh với protein huyết tương với N-desmethyldiazepam, oxazepam là những chất chuyển hóa chính. Trong huyết tương, nồng độ Diazepam sẽ giảm theo 2 pha: pha đầu tiên kéo dài khoảng 1 giờ và phá tiếp theo khoảng 24 đến 48 giờ.

• Chỉ định

Theo Dược sĩ Mai Thị Loan hiện đã tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tư vấn đối tượng được chỉ định sử dụng thuốc ngủ Seduxen: trạng thái lo âu, bồn chồn, co cứng cơ xương hoặc trạng thái co giật động kinh…

• Chống chỉ định

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ thuốc ngủ Seduxen không được dùng đối với các bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc, đối tượng bị tâm thần hoặc trong trạng thái bị ám ảnh, sợ hãi.

(Lưu ý: không được kết hợp Seduxen với các thuốc ngủ thuộc nhóm benzodiazepine vì người bệnh có thể gặp chứng bệnh hay quên)

Cách sử dụng thuốc ngủ Seduxen 5mg đúng cách

Seduxen thuốc uống dành cho người mất ngủ

Cách sử dụng Seduxen đúng cách

Dược sĩ Đặng Mai Anh tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội tư vấn cách sử dụng thuốc ngủ Seduxen 5mg đúng cách:

• Dạng viên nén

Người lớn sử dụng 2 đến 4 lần/ 1 ngày, mỗi lần từ 5-15 mg và liều tối đa không vượt quá 10 mg. Đối với trẻ em chỉ nên uống liều lượng 1.25-2.5 mg/ 1 ngày và chia thành 2 đến 4 lần uống.

• Thuốc tiêm

Với những trường hợp kích động hoặc lo âu, tâm thần thì nên sử dụng liều lượng 10-20 mg (tiêm IM).

Trạng thái động kinh: nên tiêm IV (10-30 mg), có thể nhắc lại sau 1/2-1 giờ, tiếp đó sau 4 giờ. Liều tối đa không quá 80-100 mg/ngày.

Triệu chứng cai rượu, mê sảng rượu cấp: tiêm bắp với liều khởi đầu 10 mg chia làm 3-4 lần/ngày.

Hội chứng Stiffman, co cứng, cứng đờ, co cơ: liều khởi đầu 10 mg tiêm IV và nhắc lại sau 3 đến 4 lần/ 1 ngày….

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc ngủ Seduxen

Một số dẫn chứng cho rằng việc sử dụng thuốc ngủ Seduxen có thể gây ra một số tác dụng phụ cho người bệnh như: đi đứng không vững, run sợ, các vấn đề về kiểm soát cơ bắp hoặc phối hợp.

Ở trên chỉ là một số tác dụng phụ đã gặp ở bệnh nhân tuy nhiên vẫn có thể gặp một số tác dụng phụ khác. Chính vì vậy, người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc ngủ Seduxen, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur