4 website hàng đầu về ngành Dược mà sinh viên cần biết Việc học trên lớp chưa bao giờ là đủ đối với sinh viên ngành Dược. Theo đó việc tham gia vào các web về ngành Dược, tra cứu các đầu thuốc được xem là phương án học bổ sung cần thiết.

4 website hàng đầu về ngành Dược mà sinh viên cần biết


  Ngày viết : 09/10/2020 14:59          Lượt xem : 1186


Việc học trên lớp chưa bao giờ là đủ đối với sinh viên ngành Dược. Theo đó việc tham gia vào các web về ngành Dược, tra cứu các đầu thuốc được xem là phương án học bổ sung cần thiết.

Website hàng đầu về ngành Dược mà sinh viên cần biết

Website hàng đầu về ngành Dược mà sinh viên cần biết

Đối với sinh viên ngành Dược hay các Dược sĩ đã ra làm nghề thì việc bổ sung, nâng cao kiến thức chuyên môn là điều chưa bao giờ là đủ để làm tốt hơn nữa công việc cũng như tạo cơ hội cho bản thân phát triển trong nghề nghiệp.  Vì vậy, để có thể đạt kết quả tốt cũng như góp phần giúp sinh viên trúng tuyến vào các vị trí tiềm năng tại bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc, doanh nghiệp Dược phẩm,…sinh viên Đại học – Cao đẳng Dược nên chủ động tìm hiểu kiến thức thông qua những website nổi tiếng sau đây:

FDA – Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ

Trang web của FDA (Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứa rất nhiều thông tin và luôn được cập nhật. Theo đó, những sinh viên đang tìm hiểu về thuốc hoặc Trình Dược viên có thể đăng ký để nhận thông tin mới nhất về các thuốc được cấp phép lưu hành cũng như các thuốc bị thu hồi để không bị nhập hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng.

Web DailyMed tra cứu đầu thuốc

DailyMed là một trang web rất lớn với hơn 92.000 sản phẩm thuốc bao gồm các thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành.

Các thông tin trên nhãn thuốc sẽ cung cấp dữ liệu cho Dược sĩ về các nghiên cứu đang thực hiện và các nghiên cứu đã hoàn thành. Tại đây bạn cũng có thể báo cáo những sự cố bất lợi cho chương trình MedWatch của FDA. Trong trường hợp bạn cần phải xác minh một loại thuốc, bạn có thể thực hiện thông qua các công cụ ID hay còn được gọi là Pillbox.

The CDC Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh

The CDC (Centers for Disease Control and Prevention) là nguồn thông tin về vaccin, cung cấp cho cha mẹ về lịch tiêm vaccin cho trẻ nhỏ. Người xem có thể tìm kiếm thông tin theo khu vực và trang web sẽ cung cấp cho cha mẹ về các thông tin cập nhật nhất.

Báo cáo Vitalsigns xuất bản hàng tháng sẽ cung cấp thông tin cần thiết về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau bao gồm HIV và sử dụng thuốc tiêm truyền, lạm dụng thuốc kê đơn hay an toàn thực phẩm.

Tham khảo các website hàng đầu về ngành Dược sẽ tăng cơ hội trở thành Dược sĩ giỏi

Tham khảo các website hàng đầu về ngành Dược sẽ tăng cơ hội trở thành Dược sĩ giỏi

DEA – Drug Enforcement Administration

DEA cũng là một trong những trang web cung cấp thông tin mới nhất về các thuốc mới nhất, các quy định của pháp luật liên bang. Theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, DEA bao gồm các nguồn thông tin phân phối thuốc và các báo cáo mới nhất thông qua chương trình Đánh giá mối đe dọa thuốc đến người dân.

Đồng thời, DEA còn thông tin về số người tử vong do dùng quá liều thuốc, đang ngày càng gia tăng.

Sổ tay dược sĩ (Pharmacist’s Manual) cũng có sẵn trên các trang web của DEA cung cấp kiến thức Dược về tác động các loại thuốc này đến thực hành nhà thuốc. Mặc dù vậy bạn cần nhớ rằng, phiên bản này cập nhật lần cuối vào năm 2010 nên các luật lệ và quy chế mới có thể không phản ánh trong sổ tay điện tử này.

Trên đây là những trang web có công dụng rất lớn trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về các loại thuốc. Đồng thời đây cũng là nơi mà bạn có thể cập nhật được rất nhiều thông tin Y Dược quan trọng.

Vì vậy nếu bạn có nguyện vọng trở thành Dược sĩ, hay đang là sinh viên ngành Dược tại các trường Đại học – Cao đẳng Y Dược, hoặc các Dược sĩ đã ra làm nghề thì việc tham khảo thông tin từ các trang web trên là điều vô cùng cần thiết để trở thành những Dược sĩ giỏi và thành công trong tương lai.

Tại Hà Nội, nếu thí sinh có mong muốn học tập có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ Cao đẳng Dược về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện