Học ngành Dược có dễ xin việc hay không? Hiện nay, nhiều bạn trẻ không trúng tuyển hệ Đại học đã đổ xô nhau đi đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy học ngành Dược có dễ xin việc hay không? Tư vấn tuyển sinh về chương trình miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm...

Học ngành Dược có dễ xin việc hay không?


  Ngày viết : 06/10/2020 12:10          Lượt xem : 660


Hiện nay, nhiều bạn trẻ không trúng tuyển hệ Đại học đã đổ xô nhau đi đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy học ngành Dược có dễ xin việc hay không?

Tiềm năng ngành Dược trong xã hội hiện nay

Tiềm năng ngành Dược trong xã hội hiện nay

Ngành Dược là một ngành khoa học nghiên cứu về Dược phẩm và tìm hiểu về tác dụng, liều dùng của thuốc cùng các vấn đề có liên quan. Vì thế, ngành Dược được nhận định là một ngành học quan trọng và không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y. Mặt khác với nhu cầu sử dụng Dược phẩm, thuốc, Dược liệu tăng cao như hiện nay thì dù ở tương lai gần hay xa thì ngành Dược cũng có chỗ đứng nhất định trong xã hội. Đây cũng chính là lý do vì sao hiện nay có nhiều các doanh nghiệp các công ty lớn đầu tư vào thị trường ngành Dược ở nước ta.

Nắm được những lợi thế đó, rất nhiều bạn trẻ đã chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi không trúng tuyển hệ Đại học. Với cơ chế đào tạo tốt, chuyên sâu thì gần như các em gần như không phải lo vấn đề việc làm, thậm chí còn có nhiều cơ hội phát triển nếu bản thân là người có năng lực cùng chuyên môn tốt.

Những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn trong ngành Dược

Cũng như nhiều ngành nghề khác, ngành Dược cũng có những công việc luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hấp dẫn… Về cơ bản, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể sử dụng kiến thức cùng bằng cấp để ứng tuyển vào những vị trí công việc như:

 • Trình dược viên
 • Marketing Dược
 • Dược sĩ nghiên cứu, bào chế sản xuất thuốc
 • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc
 • Dược sĩ kinh doanh các nhà thuốc, quầy thuốc…

Với những công việc tiềm năng trên thì bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, nhà thuốc,… Cơ hội việc làm phát triển, có nhiều vị trí công việc lựa chọn… nên theo học Cao đẳng Dược chính quy năm 2020 là việc làm mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn trong ngành Dược

Theo đó, để đáp ứng hết nhu cầu học tập của các bạn trẻ, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Đảm bảo được trình độ học vấn trên thí sinh sẽ được tuyển sinh thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm theo chương trình của Bộ đã đề ra.

Theo đúng quy chế tuyển sinh Nhà trường, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, ngoài việc Đăng ký trực tuyến thì các thí sinh cần chuẩn bị thêm bộ hồ sơ với những giấy tờ quan trọng sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Chứng minh thư nhân dân: 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký học các bạn trẻ có thể gửi về địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện