5 điều đại kỵ khiến vợ chồng Dược sĩ tranh cãi suốt đời, có ngày ly tán!

Không chỉ dành cho vợ chồng Dược sĩ, 5 điều dưới đây là nguyên nhân khiến mọi gia đình lục đục, số kiếp nghèo hèn, nếu không thay đổi có ngày ly tán!

5 điều đại kỵ khiến vợ chồng Dược sĩ lục đục, tranh cãi suốt đời

Trong cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những lúc cơm không lành, canh chẳng ngọt, nhiều cặp đôi khi yêu nhau say đắm nguyện sống chết cùng nhau, nhưng khi đã về chung một nhà thì gió nhỏ bỗng thành bão lớn, hạnh phúc không được trọn vẹn như cả hai mong đợi. Dù rất yêu thương nhau nhưng vẫn thường xuyên xích mích, tranh cãi không hồi hết khiến vợ chồng mệt mỏi, vận mệnh mãi nghèo hèn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hôn nhân của gia đình Dược sĩ không hạnh phúc, trong đó phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Nếu gia đình nào đang mắc phải những điều “đại kỵ” dưới đây hãy nhanh chóng sắp xếp lại để cuộc sống vợ chồng được êm đẹp, trọn vẹn yêu thương!

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ của vợ chồng

Chiếc gương chiếu đối diện vào phòng ngủ theo quan niệm của phong thủy sẽ dẫn đến bất hòa hoặc làm ức chế tâm lý giữa hai vợ chồng. Hơn thế, ánh sáng chiếu vào gương và phản chiếu ra cũng sẽ khiến giấc ngủ của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, dẫn đến sức khỏe và tinh thần trở nên không tốt. Khi thể lực bị ảnh hưởng, tâm lý cáu gắt và những cãi vã xảy ra là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Giảng viên Tâm lý học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Về mặt tâm lý bình thường của con người, khi những phút giây riêng tư của hai vợ chồng mà được phản chiếu lại trong gương sẽ khiến chúng ta cảm thấy không được thoải mái, giống như tất cả mọi hành động của mình đang bị ai đó soi mói, theo dõi, dễ ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống”.

Không đặt gương chiếu thẳng phòng ngủ

Dùng nhiều màu sắc sặc sỡ, nhức mắt khi trang trí nội thất

Nhiều người cho rằng những màu sắc sặc sỡ sẽ giúp ngôi nhà trở nên sinh động và mang lại nguồn sinh khí cho gia đình có nguồn năng lực tuyệt vời, cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Điều này hoàn toàn không sai nhưng với điều kiện màu sắc được thiết kế hài hòa theo tổng thể chung, việc lạm dụng nhiều màu sắc để trang trí nhà cửa thì lại dễ gây nhức mắt, khó chịu tinh thần khó yên định, vợ chồng dễ kích động và không chịu hòa giải với nhau.
Theo phong thủy, phù hợp nhất là lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp cho phòng ngủ, ga giường, chăn gối, phòng ăn… Những gam màu dịu nhẹ vừa giúp vợ chồng thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ, vừa tạo không khí lãng mạn, ấm cúng để thúc đẩy tình cảm vợ chồng Dược sĩ thêm nồng nàn, gắn bó sau một ngày dài tư vấn, làm việc, giúp đỡ bệnh nhân.

Đặt cửa phòng vệ sinh và phòng ngủ đối diện nhau

Đặt cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh đối diện nhau là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, có thể gây ra xung đột và bất đồng quan điểm giữa vợ chồng. Bên cạnh đó, ám khí từ phòng vệ sinh sẽ đi thẳng vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người sinh sống trong đó.

Một người bạn học cùng lớp Cao đẳng Dược tâm sự: “Sau khi ra trường tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn để mở quầy thuốc, làm ăn thuận lợi, kinh tế cũng dư dả cho đến khi lấy chồng, hai vợ chồng mua lại một căn nhà nhỏ gần quầy để tiện đi lại,  những tưởng có nhà cửa thoải mái thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn ngày ở quầy thuốc và kinh doanh vừa sinh hoạt chật chội nhưng vợ chồng cứ cãi nhau liên miên, làm ăn thì đi xuống… Một hôm người bạn có kiến thức phong thủy đến quát ngay phải sửa lại nhà gấp, không được để phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh như này mới hiểu ra nguyên nhân vợ chồng lục đục vì sao”.

Cần thiết kế các phòng trong căn nhà một cách phù hợp

Nhà vệ sinh quá chật hẹp, kín và ngột ngạt

Nhà vệ sinh thiết kế quá kín như một chiếc hộp ngột ngạt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi đây là nơi có nhiều uế khí do đó nếu được thiết kế quá kín, không khí bên trong nhà vệ sinh không được lưu thông gây ra những luồng khí xấu quanh quẩn trong nhà. Điều này khiến cho cuộc sống của vợ chồng Dược sĩ bị ảnh hưởng, khó thấu hiểu, bao dung lẫn nhau. Từ đó làm cho hai người dễ có xu hướng bị hấp dẫn bởi một người thứ ba nào đó.

Cách bài trí nhà vệ sinh tốt nhất theo phong thủy là: nên có cửa sổ, quạt thông gió, nếu không thể thiết kế cửa sổ thì có thể dùng hoa tươi hoặc dung dịch xịt phòng để hóa giải bớt uế khí.  Thêm chút hoa tươi có gam màu tím là lý tưởng nhất.

Nhà cửa xây kín mít, không có sự thông thoáng

Những ngôi nhà không được đón nhận ánh nắng và gió tự nhiên sẽ thể lưu thông được không khí, dễ gây cáu gắt, khó chịu cho những người sống trong nhà. Chị Minh Tâm (Hà Nội) chia sẻ: “Dù đã tốt nghiệp lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, nắm khá rõ về chăm sóc sức khỏe sao cho phù hợp nhưng không hiểu sao các thành viên gia đình cứ hay bị ốm yếu, người xanh xao, mệt mỏi”. Qua tìm hiểu chị được biết phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống gia đình, chị khắc phục căn nhà quá kín của mình bằng cách đặt thêm những chậu cây cảnh, hoa cỏ ở lối đi vào và một số vị trí trong ngôi nhà để tăng thêm sinh khí.

Ngay khi thiết kế nhà, dù diện tích chật hay hẹp, gia chủ cũng nên chú ý đến sự thông thoáng, nhiều ánh sáng. Trong trường hợp không thể đón được ánh sáng mặt trời thì có thể lắp thêm một chiếc đèn chiếu sáng để tiện lợi vào ban đêm lại tăng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn