5 lý do khiến giới trẻ bất chấp theo học ngành Dược

Xuất hiện ở mọi quốc gia, mọi thời đại với vai trò quan trọng mang đến sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng là lý do khiến giới trẻ bất chấp theo học ngành Dược.

5 lý do khiến giới trẻ bất chấp theo học ngành Dược

Các hệ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Dược Cần Thơ,…đang thu hút lượng lớn thí sinh tham gia tuyển sinh. Không quá khắt khe như các trường Đại học Y Dược, đặc biệt là thời gian đào tạo ngắn, mức học phí tiết kiệm cùng mức lương ổn định ngay sau khi ra trường. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do khiến ngành Dược trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết trong mắt những bạn trẻ yêu thích công việc xã hội.

Ngành Dược là một ngành linh hoạt

Nói ngành Dược là một ngành linh hoạt chắc hẳn tưởng rằng tôi đang nhầm. Nhưng không, trên thực tế ngành Dược không nhàm chán như bạn vẫn nghĩ bởi phạm vi hoạt động của ngành Dược khá rộng. Sinh viên theo học ngành Dược cùng một lúc có thể làm nhiều công việc khác nhau như: trở thành Dược sĩ tư vấn thuốc, Trình Dược viên, tham gia giảng dạy các cơ sở đào tạo Dược, nghiên cứu thuốc và có thể làm trong các bệnh viện.

Ngành Dược là công việc nhẹ nhàng

Với tốc độ phát triển hiện nay, ngành Dược là ngành được đánh giá là một trong những ngành nhẹ nhàng và phù hợp với phái nữ. Những Dược sĩ sau thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội là 3 năm tại địa chỉ đào tạo uy tín, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng hoàn thành công việc nên được rất nhiều thí sinh lựa chọn.

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Viện - Trường
Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Viện – Trường

Là cơ hội để khẳng định khả năng chính mình

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao. Trong khi đó hiện có rất nhiều dịch bệnh, bệnh nan y, bệnh mới xuất hiện,…đang là những bài toán nan giải buộc các ngành, các cấp đề ra giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Mặt khác đây là ngành liên quan đến sức khỏe và có nhiều tiềm năng để phát triển bản thân nên theo đuổi ngành Dược chính là cơ hội giúp cho những người có tài năng và tâm huyết trong nghề khẳng định được mình.

Theo đuổi ngành Dược với mức thu nhập cao

Nhiều báo cáo chỉ ra rằng, trong tương lai ngành Dược sẽ thiếu hụt nguồn nhân lực nếu không được bổ sung ngay từ bây giờ. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trung tâm, bệnh viện Y tế hay các nhà thuốc, quầy thuốc đang đối mặt với nguy cơ khó có thể tuyển dụng khi các Dược sĩ tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng đủ so với nhu cầu. Bên cạnh đó khi theo đuổi ngành Dược, bạn sẽ có cơ hội được hưởng mức lương tương đối cao và đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống.

Phát triển được khả năng kinh doanh

Nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh thì ngành Dược sẽ mang đến cho bạn cơ hội để thể hiện bản thân với vai trò là chủ của một quầy thuốc, nhà thuốc và bạn hoàn toàn có thể phát triển nó theo cách của riêng mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 theo mô hình Viện - Trường
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 theo mô hình Viện – Trường

Địa chỉ học Cao đẳng Dược tốt nhất Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín hiện nay. Nhờ việc đầu tư nghiêm túc nâng cao cơ sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ gắn liền với thực tế cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của những giảng viên chuyên nghiệp sẽ là cơ hội để sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

Mặc khác học phí Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường khá phù hợp dao động 750.000 VNĐ/ tháng, phù hợp với hoàn cảnh của các sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ thêm những chính sách khác để giúp đỡ sinh viện khi theo học tại trường.

Do đó nếu mong muốn theo học Cao đẳng Dược Hà Nội thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu thí sinh không nên bỏ qua.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn