Năm 2023, thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu như thế nào?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Thí sinh sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp để trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THPT Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ học được gì trong thời gian đào tạo?

Trong quá trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu, sinh viên sẽ học một loạt các kỹ năng và kiến thức liên quan đến vật lý trị liệu và công tác phục hồi chức năng. Dưới đây là một số môn học và nội dung chính mà sinh viên có thể học trong khóa đào tạo cao đẳng vật lý trị liệu:

Vật lý trị liệu cơ bản: Môn học này giúp sinh viên hiểu về cơ sở lý thuyết và nguyên lý của vật lý trị liệu, bao gồm điện, nhiệt, ánh sáng, sóng âm, và các phương pháp khác.

Kỹ thuật trị liệu: Sinh viên sẽ học các kỹ thuật và phương pháp cụ thể trong vật lý trị liệu, bao gồm áp dụng nhiệt, lạnh, ánh sáng, điện, sóng âm, và động lực học để điều trị các bệnh lý và phục hồi chức năng.

Lâm sàng vật lý trị liệu: Môn này giúp sinh viên nắm vững quy trình đánh giá, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị cho các bệnh nhân. Sinh viên sẽ học về phân tích chức năng cơ bản, đánh giá thể chất, và phương pháp đo lường trong vật lý trị liệu.

Anatomie và sinh lý học: Sinh viên sẽ được học về cấu trúc và chức năng của các hệ thống cơ thể, bao gồm hệ cơ, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và hệ hô hấp. Kiến thức về anatomie và sinh lý học giúp sinh viên hiểu rõ về các vấn đề liên quan đến phục hồi chức năng.

Kỹ năng giao tiếp và quản lý: Trong vai trò chuyên viên vật lý trị liệu, sinh viên cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt với bệnh nhân và đồng nghiệp. Họ cũng cần hiểu về quản lý thời gian, quản lý bệnh nhân, và quản lý tài chính liên quan đến vật lý trị liệu.

Thực tập: Một phần quan trọng trong chương trình đào tạo là thực tập tại các cơ sở y tế. Thông qua thực tập, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tập và kết thúc khóa thực tập một cách suôn sẻ.

Tất cả các môn học và kỹ năng được đề cập ở trên đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu. Chương trình đào tạo sẽ giúp sinh viên có những kiến thức cơ bản và chuyên môn về vật lý trị liệu để họ có thể áp dụng vào thực tế trong việc điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Thông qua việc học lý thuyết, thực hành và thực tập, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này và đóng góp vào sự phục hồi sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Cao đẳng Vật lý trị liệu áp dụng thời gian đào tạo theo quy định của Bộ LĐTB&XH

Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023 như thế nào?

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu được áp dụng theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Điều đó cũng có nghĩa, hệ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ học tập trong thời gian là 3 năm, tương ứng với 6 kỳ học.

Tương tự như Cao đẳng Dược, sinh viên ngành Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng chính quy sẽ học tập từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và hoàn thành đúng tiến độ nếu thí sinh không bị học lại, thi lại.

Năm 2023, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THPT nên thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu này đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Thí sinh có thể đăng ký tại: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Các thắc mắc thí sinh liên hệ về địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur