Bí quyết để sinh viên ngành Y Dược không bị chê là kém kĩ năng thực tế Sinh viên ngành Y Dược thường bị chê là thiếu kĩ năng thực tế vì quá trình đào tạo chưa bài bản. Vậy làm sao để có thể khắc phục được điều này?

Bí quyết để sinh viên ngành Y Dược không bị chê là kém kĩ năng thực tế


  Ngày viết : 21/03/2017 14:21          Lượt xem : 3514


 

Sinh viên ngành Y Dược thường bị chê là thiếu kĩ năng thực tế vì quá trình đào tạo chưa bài bản. Vậy làm sao để có thể khắc phục được điều này?

Sinh viên Trường cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Sinh viên Trường cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Thực tế đào tạo tại các trường Y Dược Việt Nam

Tại Việt Nam hiện có 2 hệ thống đào tạo Y Dược chính quy và chuyên nghiệp hàng đầu là: Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Huế… Cùng với đó là hệ thống các trường Cao đẳng, Trung Cấp Y Dược từ chính quy đến không chính quy.

Hiện nay, đa phần các trường đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược ở Việt Nam bị đánh giá là thiên về lối giảng dạy hàn lâm xưa cũ. Phương pháp đào tạo không gắn lý thuyết với thực hành khiến nhiều sinh viên giỏi lý thuyết nhưng lại thiếu kỹ năng thực tế.

Theo các chuyên gia trong ngành Y Dược, việc đào tạo nhân lực cho ngành Y tế nếu không gắn liền với thực tế thì không chỉ khiến sinh viên Việt Nam thua kém so với sinh viên thế giới mà còn khiến người học sau khi ra trường rất khó xin việc và không thể làm việc tốt tại các cơ quan, tổ chức Y tế. Thế nhưng thực tế hiện nay là nhiều trường đào tạo Y Dược, nhất là các trường không chính quy thường ít chú trọng thực hành và nâng cao kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Điều này gây ra tình trạng sinh viên Y Dược ra trường khó xin việc và dù có xin được việc cũng bị sa thải sau 1 thời gian làm việc.

Đăng ký xét tuyển cao đẳng Y Dược

Đăng ký xét tuyển cao đẳng Y Dược 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Trước thực tiễn xã hội và nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có sự đổi mới trong phương thức tuyển sinh, các chuyên ngành đào tạo cũng như cách thức giảng dạy. Phương châm của nhà trường là đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu vì đây chính là yếu tố sống còn quyết định đến năng lực của đội ngũ cán bộ y tế sau này.

Không chỉ đặc biệt chú trọng đến việc tuyển chọn đội ngũ giảng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy với mục tiêu đào tạo nguồn chất lực chất lượng cao cho ngành Y Dược. Bên cạnh đó, mô hình đào tạo thiên về thực hành với mô hình Trường học – Bệnh viện của Trường đã và đang nhận được những phản ứng tích cực từ phía học sinh, phụ huynh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có là trường duy nhất khu vực phía Bắc có Bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và để sinh viên có cơ hội thực tập thực tế. Chính mô hình đào tạo này khiến sinh viên của Trường được đánh giá cao về chuyên môn cũng như kĩ năng thực tế. Khi làm việc tại các cơ sở Y tế trên cả nước, phần lớn các sinh viên này đều được đánh giá cao.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo phương án của Bộ GD&ĐT với các chuyên ngành: tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Y Dược, học liên thông, học văn bằng 2…

Thí sinh nếu có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược hay muốn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường, có thể gửi hồ sơ về các địa chỉ sau:

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện