Bộ yêu cầu các trường tạo điều kiện cho thí sinh tham gia xét tuyển sinh Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc tham gia xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường phải cung cấp đầy đủ, chính xác về thông tin tuyển sinh. Đề xuất giảm lệ phí xét tuyển ĐH...

Bộ yêu cầu các trường tạo điều kiện cho thí sinh tham gia xét tuyển sinh


  Ngày viết : 29/03/2021 14:26          Lượt xem : 50


Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc tham gia xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường phải cung cấp đầy đủ, chính xác về thông tin tuyển sinh.

Thí sinh tham gia xét tuyển học bạ năm nay.

Bộ yêu cầu các trường tạo điều kiện cho thí sinh tham gia xét tuyển sinh

Cụ thể, Ban biên tập Cao đẳng Dược tổng hợp tin tức giáo dục, theo đó Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường Đại học tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc tham gia xét tuyển Đại học năm 2021. Trong đó các trường Đại học phải cung cấp đầy đủ chính xác thông tin tuyển sinh tránh trường hợp gây ảnh hưởng quyền lợi học tập của thí sinh.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho thí sinh tìm hiểu, nghiên cứu, từ đó đưa ra quyết định về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phù hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phải công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường. Đáng chú ý, các nhà trường phải khai báo dữ liệu đề án tuyển sinh vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (địa chỉ http://thituyensinh.vn) trước ngày 31-3-2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, các thông tin về mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển, các tiêu chí phụ… Việc để sai sót trong khâu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của thí sinh.

Thủ trưởng của các nhà trường chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của đề án tuyển sinh và các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh của nhà trường với Bộ Giáo dục và Đào tạo, với các cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong khâu xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm của các nhà trường.

Thí sinh tham gia xét tuyển Đại họ. Ảnh minh họa

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay,  ngoài ra Bộ cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thi cử, xét tuyển và kỳ thi riêng của một số cơ sở đào tạo.

Năm nay, một số cơ sở tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh đại học. Hầu hết các cơ sở đào tạo đều tuyển sinh theo nhiều phương thức khác nhau. Do đó, cần dự báo các tình huống để kịp thời xử lý trong những trường hợp đột xuất.

Liên quan đến đào tạo theo “đặt hàng”, nhất là với đào tạo giáo viên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong thi cử, xét tuyển và kỳ thi tuyển sinh riêng của các đơn vị. Tuy nhiên, các trường cũng cần tăng cường thanh tra nội bộ, xét tuyển công bằng, công khai và đúng quy chế.

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, các Sở GD- ĐT tiếp tục ôn thi, hướng dẫn các trường THPT, các điểm tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ thí sinh đăng ký trực tuyến và đăng ký trực tiếp. Mặt khác, kiểm tra kỹ thông tin của thí sinh; nhất là về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên…

Đồng thời bộ GD-ĐT kiểm tra, rà soát và nâng cấp phầm mềm tuyển sinh, nhằm đáp ứng tốt hơn cho các cơ sở đào tạo và thí sinh. Phần mềm vừa bảo đảm yêu cầu bảo mật thông tin cá nhân, vừa hỗ trợ các trường dữ liệu theo quy định của pháp luật.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất