Các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn bắt đầu từ chiều nay

Bắt đầu từ 17h chiều nay ngày 04.10 một số trường Đại học sẽ công bố điểm chuẩn, điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo và đến ngày mai 05.10  tất cả các trường sẽ công bố hàng loạt.

Đại diện Bộ GD&ĐT bà Nguyễn Thu Thủy cho biết về tình hình lọc ảo và công bố điểm trúng tuyển ĐH

Các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn bắt đầu từ chiều nay

Cụ thể, theo ông Nguyễn Hữu Định Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, đợt xét tuyển lọc ảo năm 2020 được chia làm 2 nhóm trường, nhóm trường Miền Bắc hơn 40 trường do Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì và nhóm trường miền Nam hơn 50 trường do Đại học Quốc gia TPHCM chủ trì. Theo đó bắt đầu từ ngày 02.10 các trường đã tiến hành chạy dữ liệu và sau 6 lần chạy thì đến chiều ngày 04.10 sẽ đưa ra kết quả là điểm trúng tuyển Đại học vào từng ngành cũng như từng trường. Với phần mềm này, thí sinh chỉ được trúng vào một nguyện vọng được xếp cao nhất phù hợp với điểm thi.

Sau khi hoàn thành việc chạy lọc ảo lần cuối cùng và trả kết quả, từ 17h chiều nay (4/10), các trường đại học có thể công bố điểm chuẩn trúng tuyển và các tiêu chí phụ (nếu có). Thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các trường Đại học sẽ tùy thuộc vào các trường nhưng phải đảm bảo trước 17h ngày 5/10. Trước 17h ngày 10/10, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học đợt 1. Từ ngày 15/10, các trường xét tuyển bổ sung nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt đầu.

Chiều nay thí sinh có thể biết điểm trúng tuyển của một số trường

Điểm chuẩn sẽ tăng và chênh lệch lớn

Cũng theo Cô Nguyễn Thị Trinh cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay trước tình hình tuyển sinh dựa vào điểm thi tốt nghiệp năm nay cũng như cập nhật tình hình về vấn đề lọc ảo sau đợt 1 thì từ dữ liệu cho thấy.  Một số trường top trên đã có những ngành có điểm chuẩn lên đến 29,5 điểm. Bức tranh tuyển sinh Đại học chính quy của các trường Đại học Cao đẳng ngày càng bộc lộ rõ nét thương hiệu của mỗi trường.

Đối với những trường tốp trên như khối Y dược, một số trường kinh tế, kỹ thuật-công nghệ, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 bao giờ cũng chiếm tỷ lệ áp đảo và điểm thi thường rất cao. Điểm chuẩn của những trường này cũng ở mức rất cao. Nhưng với những trường Đại học ở tốp giữa, tốp dưới, phương án tuyển sinh không ngặt nghèo, điểm chuẩn không cao nhưng tuyển sinh lại rất chật vật. Vì thế sắp tới mức điểm chuẩn công bố giữa những nhóm trường top trên và nhóm trường top dưới chắc chắn sẽ có độ chênh lệch khá lớn.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng cho biết, sau khi công bố điểm trúng tuyển các trường phải nhập dữ liệu trúng tuyển trước ngày 15/9. Bộ GD-ĐT sẽ loại các thí sinh này ra khỏi danh sách xét tuyển đợt 1. Vì vậy, về nguyên tắc sẽ không có thí sinh ảo.

Để chuẩn bị cho hành trang học đại học sắp tới, cùng gia nhập Làng Sinh Viên để được tư vấn chuẩn bị cho kế hoạch học tập những năm Đại học nhé!!

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.