Cách dùng thuốc tiêu chảy Hidrasec đối với trẻ như thế nào?

Trẻ em chính là đối tượng dễ mắc bệnh tiêu chảy nhất vì thế nhiều bà mẹ đã tìm đến thuốc tiêu chảy Hidrasec vậy sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào là đúng?

Cách dùng thuốc tiêu chảy Hidrasec đối với trẻ như thế nào?

Cách dùng và tác dụng của thuốc tiêu chảy Hidrasec

Hidrasec có tên gốc là racecadotril thuộc nhóm thuốc chống tiêu chảy bao gồm viên nén 100mg x 20 và viên nén bột 10mg x 10 (trẻ sơ sinh), 16,30mg x 30 (trẻ em) với tác dụng được liệt kê như sau:

• Viên nang: chỉ định điều trị tiêu chảy cấp dành cho người lớn hoặc có thể phòng ngừa bệnh ngứa.
  • Viên nén cho trẻ uống: được chỉ định dùng cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy.

Cách dùng: với dạng viên nén người bệnh nên uống trực tiếp, để thuốc đạt hiệu quả tốt nhất thì nên dùng thuốc Hidrasec trước bữa ăn chính. Hoặc sử dụng Hidrasec với thức ăn hay pha trong một lượng nước nhỏ để dùng.

(Trình Dược viên Mai Thị Ngọc Anh tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay: Hidrasec khuyến cáo nên dùng kèm với thức ăn để tránh tình trạng kích ứng dạ dày)

Một lưu ý nữa, người dùng nên tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ, không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Liều lượng dùng Hidrasec dành cho trẻ em như thế nào?

Đối với người lớn: liều lượng khởi đầu khoảng 1 nắp, ngày uống 1 đến 3 lần và kiên trì sử dụng trong 7 ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Riêng ở người cao tuổi nên dùng dạng viên nén theo liều lượng đã được chỉ định: 1,5 mg/kg/liều (tương ứng với 1−2 túi), 3 lần mỗi ngày theo chu kỳ đều đặn.

Cách dùng thuốc tiêu chảy Hidrasec đối với trẻ như thế nào?

Liều lượng dùng Hidrasec dành cho trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ em: tùy vào thể trọng của mỗi người mà liều lượng Hidrasec sử dụng sẽ khác nhau:

• Trẻ em > 27 kg: nên cho trẻ sử dụng 2 gói (30 mg).
  • Trẻ từ 13−27 kg: sử dụng 1 gói (30 mg).
  • Trẻ sơ sinh 9−13 kg: sử dụng 2 gói.
  • Trẻ < 9 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói.

Dược sĩ Phạm Mai Anh tốt nghiệp Liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Dược khuyến cáo nên sử dụng liều lượng trên 3 lần/ngày và thời gian điều trị không được quá 7 ngày (Lưu ý: không sử dụng cho trẻ nhỏ hơn 3 tháng tuổi).

Thận trọng khi sử dụng thuốc tiêu chảy Hidrasec

Dưới đây là một số trường hợp cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng thuốc tiêu chảy Hidrasec:

• Dị ứng với các thành phần có trong thuốc Hidrasec.
  • Đang sử dụng các loại thuốc khác.
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em dưới 3 tháng tuổi hoặc người cao tuổi.
  • Phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú.

Bảo quản thuốc Hidrasec như thế nào?

Người dùng nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng và tuyệt đối không được để thuốc Hidrasec trong tủ lạnh hoặc trong ngăn đá. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ tránh sử dụng sai liều lượng đã được chỉ định. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Khi sử dụng thuốc nên vứt vỏ thuốc đúng nơi quy định, không được tự ý vứt vào toilet hoặc đường ống nước.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur