Đừng bao giờ yêu con gái ngành Y nhé các chàng trai

Có nhiều bạn lướt qua tưởng tiêu đề sai, nhưng thật đấy nhé: “ĐỪNG BAO GIỜ YÊU CON GÁI NGÀNH Y” bởi nó rút ra từ bản thân tôi khi trót yêu con gái ngành Y.

Đừng bao giờ yêu con gái ngành Y nhé các chàng trai

“Đừng bao giờ yêu con gái ngành Y nhé các chàng trai” tưởng chừng như lời nói bông đùa nhưng tôi có thể dám chắc và khẳng khái nói ra điều đó. Tôi nói ra không phải là không phải để chê trách những cô gái ngành y cũng không phải vì họ là những cô gái xấu bởi chính tôi cũng đã từng yêu người con gái ngành Y.

Có lần tôi đọc được bài viết “5 lý do giúp Dược sĩ trở thành người phụ nữ “vạn người mê”” và một bài viết về những lý do nên yêu một cô gái ngành Y. Với những luận điểm mà tác giả đưa ra, tôi đồng tình với những quan điểm đó, nhưng đó chỉ là một khía cạnh tích cực mà ở đó những mặt trái của vấn đề chưa được khai phá và nếu nhìn theo chiều hướng khác thì có thể nó lại hoàn toàn ngược lại với những gì bạn đã nghĩ.

Nói điều này không có nghĩa là xúi dục các chàng trai bỏ qua những cô gái ngành y được học bài bản từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược hay phản bác lại những luận điểm bài viết mà tôi đã đọc mà nói ra đây để các chàng trai có thể nhìn nhận lại vấn đề, cân nhắc lựa chọn để không khỏi hối hận sau này. Không những tác giả khác, tôi viết trên từ những luận điểm của bài viết đó…nhưng nhìn ở góc độ khác – góc nhìn mà tôi chính là người trong cuộc.

Con gái ngành Y đáng yêu, xinh đẹp

Đây là lẽ là luận điểm khó có thể chối cãi khi bất kỳ một chàng trai nào nhìn thấy những nữ Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học khoác trên mình chiếc áo trắng blouse để phải công nhận rằng: “Cô ấy thật xinh đẹp!”. Cô gái mình từng yê cũng không ngoại lệ, mặc dù cô ấy mới chỉ là sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng vẻ xinh đẹp, đáng yêu của một người con gái đang độ tuổi đẹp nhất. Chắc hẳn nói đến đây nhiều người sẽ nghĩ rằng, xinh như thế thì nên yêu chứ. Điều này đúng, nó còn đem đến tự hào cho người đàn ông rằng mình đã có một cô người yêu thật xinh đẹp nhưng cũng chắc chắn rằng bạn sẽ có rất nhiều “tình địch” và cảm giác khi nhiều “vệ tinh” vây quanh bạn gái, người vợ của mình thật không dễ chịu một chút nào.

Đừng bao giờ yêu con gái ngành Y nhé các chàng trai

Con gái ngành Y cực kỳ thông minh

Trường Y Dược là trường nằm trong TOP những trường lấy điểm đầu vào cao nhất trong nhiều năm qua. Để vào được trường Y Dược đã là điều khó, học Y Dược lại càng khó khăn và gian nan hơn bao giờ hết nên những cô gái theo được và sống được với nghề phải là những có gái có chỉ số IQ vô cùng cao.

Yêu được cô gái ngành Y, cưới được họ về làm vợ là may mắn trong suy nghĩ của nhiều người nhưng có một vấn đề đặt ra, bạn sẽ không bao giờ trở lên lớn lao hơn so với cô ấy, bởi “trên thông thiên văn dưới tường địa lý” là biệt hiệu của cô ấy thì bạn lấy “võ” đâu để có thể làm cô ấy trở nên hứng thú với những điều bạn sắp nói.

Con gái ngành Y ăn nói lưu loát rõ ràng

Do đặc thù nghề nghiệp mà những cô gái ngành Y xuất thân từ các trường Đại học, Cao đẳng Dược, Xét nghiệm hay Điều dưỡng đa phần có tính cách mạnh mẽ, tính tự lập cao và am hiểu các lĩnh vực đời sống nên nếu bạn không phải là người có kiến thức về mặt tư duy thì thật khó có thể tiếp cận và duy trì được mối quan hệ với nàng.

Những cô gái ngành Y luôn giàu lòng yêu thương đến những người xung quanh

Con gái ngành Y giàu lòng nhân ái

Mục đích vào ngành Y của những cô những cô gái không giống nhau nhưng đa số đều xuất phát từ mong muốn mang đến sức khỏe, niềm vui cho người bệnh và cộng đồng. Trái tìm của những cô nàng ngành Y vô cùng nhạy cảm, họ thấu hiểu những khó khăn, khổ đau mà những người bệnh đang gặp phải và họ luôn cố gắng hết sức để có thể vừa hoàn thành trách nhiệm công việc vừa có thể giúp người bệnh tạm quên đi khó khăn, có tinh thần chiến đấu với bệnh tật.

Do giàu lòng nhân ái nên những cô gái ngành Y rất dễ thương người và có thể bạn chỉ là một trong những người mà cô ấy yêu thương mà không phải là số 1 vì trái tim của cô ấy đang sẻ chia cho rất nhiều người.

Đó, con gái ngành y là như vậy! Họ hội tụ những phẩm chất để trở thành một cô gái hoàn hảo nhưng nếu bạn là người ích kỷ, không đủ lòng rộng lượng, thấu hiểu và không bản lĩnh bằng cô ấy thì thật khó có thể cùng cô ấy đi hết chặng đường.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn