Cẩm nang dùng thuốc Duofilm® an toàn, ít tác dụng phụ

Thuốc Duofilm® được phân bổ rộng rãi tại các nhà thuốc, quầy thuốc trên cả nước với tác dụng loại bỏ lớp sừng, vết chai và mụn cóc.

Thuốc Duofilm® Thuốc Duofilm®

Thông tin dạng thuốc và hàm lượng của Duofilm®

Thuốc Duofilm® được sản xuất ở dạng dung dịch thoa da, hàm lượng 15 ml chứa axit salicylic 16,7% và axit lactic 15%.

Tác dụng đáng chú ý của thuốc Duofilm®

Duofilm® thuộc phân nhóm thuốc trị mụn cóc và chai da.

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Duofilm® có công dụng trong việc loại bỏ lớp sừng, vết chai và mụn cóc.

Ngoài ra, Duofilm® còn được sử dụng trong các chỉ định khác và chưa được đề cập trong bài viết này. Vì vậy bạn có thể trao đổi với bác sĩ/dược sĩ để biết được nhiều thông tin hơn.

Liều lượng sử dụng thuốc Duofilm® như thế nào?

– Liều lượng thuốc Duofilm® cho người trưởng thành:

• Thoa thuốc Duofilm® vào vùng da bị ảnh hưởng mỗi ngày.

Lưu ý: Chỉ nên dùng Duofilm® thoa vào mụn cóc trước khi ngủ.

– Liều lượng thuốc Duofilm® cho trẻ nhỏ:

Thuốc Duofilm® có thể dùng cho trẻ dưới 12 tuổi. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc cần phải được giám sát chặt chẽ.

Lưu ý: Thuốc Duofilm® không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Hướng dẫn dùng thuốc Duofilm® đúng cách

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như phát huy công dụng của thuốc Duofilm® một cách tốt nhất, bạn nên ngâm vùng da bị chai hoặc mụn cóc vào nước ấm khoảng 5 phút để giúp da trở nên mềm hơn, sau đó để da khô hoàn toàn.

Thông tin về thuốc Duofilm®

Các bác sĩ/dược sĩ khuyến cáo dùng một viên đá nhám hoặc đá bọt để loại bỏ các lớp chết trên da một cách cẩn thận sau khi ngâm và trước khi thoa thuốc. Lý do được cho rằng, việc loại bỏ lớp da chết sẽ giúp thuốc Duofilm® phát huy tác dụng tốt hơn. Dù vậy, bạn không nên cố gắng dùng nó để chà mụn cóc.

Tiếp đến, thoa một lớp mỏng thuốc lên sẹo, vết chai hoặc mụn cóc. Tuy nhiên người dùng cần cẩn thận để tránh thoa thuốc lan sang vùng da bình thường, sau đó để khô 5 phút.

Note: Tránh thoa thuốc vào vùng da xung quanh mắt hoặc màng nhầy.

Dừng sử dụng thuốc nếu bị kích ứng da quá mức. Bên cạnh đó, bạn cần bảo quản thuốc đúng cách để thuốc giữ được tác dụng tốt nhất cũng như tránh nguy cơ bị cháy do loại thuốc này được khuyến cáo rất dễ cháy.

Thuốc Duofilm® có tác dụng phụ?

Cũng như các loại thuốc tân dược khác, Duofilm® cũng khó tránh khỏi viếc gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng.

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Duofilm® có thể gây một số phản ứng như:

• Phản ứng dị ứng: khó thở, nổi mẫn, phù mặt, môi, lưỡi hoặc họng;
  • Cảm giác da nóng nhẹ, đỏ da hoặc lột da.

Mặc dù vậy, đây không phải là toàn bộ tác dụng phụ của thuốc và có thể xảy ra các tác dụng phụ khác. Theo đó, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến tác dụng phụ thì bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Mặt khác, những thông tin trên chủ yếu mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên, hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ. Vì vậy, bạn nên trao đổi với bác sĩ/dược sĩ cũng như tìm hiểu kỹ trước khi dùng.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp