Đừng ảo tưởng khi học ngành Dược 5 / 5 ( 1 vote ) Ngành Dược hiện đang là một ngành vô cùng hot không chỉ vì cơ hội nghề nghiệp mà còn mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, đừng ảo tưởng về ngành Dược khi ẩn sau ánh hào quang luôn đầy rẫy những khó khăn. Học Cao đẳng Dược chỉ...

Đừng ảo tưởng khi học ngành Dược


  Ngày viết : 18/06/2018 13:59          Lượt xem : 1821


Ngành Dược hiện đang là một ngành vô cùng hot không chỉ vì cơ hội nghề nghiệp mà còn mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, đừng ảo tưởng về ngành Dược khi ẩn sau ánh hào quang luôn đầy rẫy những khó khăn.

Học ngành Dược có đơn giản như bạn nghĩ?

Học ngành Dược không chỉ cần có đam mê

Dễ nhận thấy đam mê là điều kiện cần của tất cả các nghề không chỉ riêng nghề Dược. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần thôi, chưa đủ. Ngoài đam mê được giao tiếp với nhiều người, được thể hiện bản thân ở nhiều lĩnh vực, có nhiều kiến thức về sức khỏe thì một người Dược sĩ còn cần thêm rất nhiều những yêu cầu về sức khỏe, thể chất, kiến thức, cùng những kỹ năng dưới đây:

  • Khỏe như siêu nhân: Theo học bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần có sức khỏe nhưng với đặc thù trực đêm, học – thi – học liên miên không ngừng thì buộc những sinh viên ngành Dược phải luôn đảm bảo cho mình một sức khỏe thật tốt. Tuy nhiên, ngành Dược vẫn là ngành được không ít người lựa chọn, muốn con cái theo học vì tính thánh thiện, vì sự hấp dẫn của một ngành khoa học có đầu tiên trong lịch sử loài người và chắc chắn sẽ tồn tại lâu nhất. Chính vì có vai trò quan trọng trong cuộc sống nên những người có kiến thức về ngành Dược đều không bao giờ lo thất nghiệp ở bất cứ thời điểm nào.
  • Kiến thức tổng hợp: Vì công việc gắn liền với sức khỏe, tính mạng của người bệnh nên để trở thành một người Dược sĩ giỏi chắc chắn bạn phải trang bị cho mình một lượng kiến thức chuyên sâu về ngành Dược ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học hay Cao đẳng Dược. Nhằm giúp sinh viên có thể trau dồi thật tốt kiến thức và có kinh nghiệm nghề nghiệp ngay từ những năm học đầu tiên nhiều trường đã áp dụng những chương trình giảng dạy đi sâu vào thực tế thay vì đặt nặng kiến thức về mặt lý thuyết. Nhờ có hình thức học đổi mới mà hiện nay phần lớn sinh viên ra trường đều tìm kiếm được những công việc ổn định với mức lương hấp dẫn nhờ có tay nghề tốt cùng kiến thức chuyên môn vững vàng.
  • Bậc thầy kỹ năng: Một người Dược sĩ giỏi là người không chỉ giỏi chuyên môn mà những kỹ năng mềm phải nắm chắc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tấm lý…Thêm nữa, để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp bạn cần phải xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp từ phong thái tự tin, tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát đến tâm thế cởi mở, nhiệt tình…

Ngành Dược luôn được đánh giá mang đến nhiều cơ hội cho người học

Ngành Dược luôn được đánh giá mang đến nhiều cơ hội cho người học

Nghề Dược không màu hồng như nhiều người nghĩ

Nếu so với những ngành nghề khác cùng nằm trong hệ thống ngành Y tế thì dễ nhận thấy ngành Dược có phần nhẹ nhàng và đơn giản hơn khi công việc chủ yếu tiếp xúc với những đơn thuốc. Tuy nhiên, vì là ngành mang tính chất đặc thù riêng nên công việc người Dược sĩ cũng khá áp lực khi luôn yêu cầu và đòi hỏi không được xảy ra sai sót, độ chính xác và an toàn luôn ở mức tuyệt đối. Bên cạnh đó làm ngành Dược phải tiếp xúc với đủ mọi hoàn cảnh, tầng lớp, nên thấy càng nhiều mặt trái của xã hội… Tuy khó khăn, vất vả là thế nhưng không phải ngẫu nhiên ngành Dược vẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và đăng ký học hàng năm. Hiện nay và cả trong tương lai ngành Dược vẫn được nhận định và đánh giá là một điểm sáng cho nền y tế nước nhà khi thị trường Dược phẩm đang ngày một trở lên sôi động, tiềm năng với sự góp mặt và đầu tư của nhiều công ty dược phẩm nước ngoài, cũng như ở trong nước các nhà thuốc, công ty lớn thi nhau phát triển để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuốc trong vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản dân. Đó chính là một cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn đối với những sinh viên tốt nghiệp đại học, Cao đẳng Y dược. Ngoài ra ngành Dược còn mang đến sự ổn định cùng mức thu nhập cao ngất ngưởng ở nhiều vị trí công việc khác nhau.

Vì thế nếu thực sự đam mê và nhận thấy bản thân mình phù hợp với ngành Dược cũng như ngành Dược có thể đảm bảo và mang đến cho bản thân một cuộc sống tốt hơn so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội thì hãy gạt bỏ hết những gì cản đường, rào cản và tiến lên phía trước để đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 hay đại học Dược. Nghề Dược luôn là một nghề hấp dẫn và mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà chắc chắn nhiều nghề khác không bao giờ có được.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất