Pin It
Chấn động người đã chết vẫn nghe được người xung quanh nói gì Chấn động người đã chết vẫn nghe được người xung quanh nói gì5 (100%) 2 votes Nghiên cứu mới của các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt động ngay cả khi khi cơ thể mới chết và thậm chí nghe thấy tiếng của bác sĩ. Lật lại ý...

Chấn động người đã chết vẫn nghe được người xung quanh nói gì


  Ngày viết : 20/10/2017 08:53          Lượt xem : 1066


Chấn động người đã chết vẫn nghe được người xung quanh nói gì
5 (100%) 2 votes

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt động ngay cả khi khi cơ thể mới chết và thậm chí nghe thấy tiếng của bác sĩ.

 Chấn động người đã chết vẫn nghe được người xung quanh nói gì

Chấn động người đã chết vẫn nghe được người xung quanh nói gì

Một trong những đề tài thu hút không nhỏ sự quan tâm của các nhà khoa học và là tâm điểm chú ý của xã hội loài người về vấn đề: “Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi con người chết đi?” Để làm rõ điều này, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Y khoa Langone ở New York, Mỹ đã tìm hiểu trải nghiệm của những người được xác định rằng đã chết nhưng sau đó lại quay trở về thực tại. Kết quả cho thấy, các nhà nghiên cứu đã tìm được bằng chứng chứng minh rằng não người vẫn hoạt động ngay cả khi người ấy đã chết (Theo The Independent).

Kết quả trên được thông báo bởi Tiến sĩ Sam Parnia, giám đốc Trung tâm nghiên cứu hồi sức tại Trường Y khoa Langone NYU ở thành phố New York, Mỹ. Ông đã cùng nhóm tiến hành nghiên cứu những người từng trải qua trạng thái chết về mặt kỹ thuật, tức là tim đã ngừng đập, nhưng sau đó lại “hồi sinh”. Theo nhận định của giới Y học trên các chuyên trang Cao đẳng Y Dược, đây là nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện liên quan đến vấn đề này.

Được biết trong các đối tượng nghiện cứu, có những người vẫn nhận thức được đầy đủ cuộc hội thoại và nhìn thấy mọi thứ đang diễn ra xung quanh do có một phần ý thức vẫn hoạt động, dù cơ thể không cho thấy dấu hiệu của sự sống. Điều đó có nghĩa một số người thậm chí có thể nghe thấy bác sĩ thông báo về cái chết của mình. Đây là những thông tin đã được kiểm chứng bởi các nhân viên y tế, Điều dưỡng Cao đẳng, Đại học dưỡng có mặt cùng bệnh nhân vào thời điểm đó.

Chấn động người đã chết vẫn nghe được người xung quanh nói gì

Theo định nghĩa về cái chết: “Về mặt kỹ thuật, cái chết được hiểu khi tim ngừng đập. Một khi điều đó xảy ra, máu không còn lưu thông tới não nữa và có nghĩa mọi chức năng của não cũng ngưng hoạt động ngay lúc đó”, bác sĩ Sam Parnia nói. Các nhà khoa học cũng cho hay, một khi máu ngừng lên não, sóng não cũng chấm dứt sau khoảng từ 2-20 giây. Theo Tin tức Y Dược, nhóm nghiên cứu đang tập trung phân tích xem não bộ có thể hoạt động ở mức nào sau khi tim ngừng đập. Điều đó cũng có nghĩa nghiên cứu phân tích liệu ý thức của con người sẽ biến mất hoàn toàn ngay khi chết hay nó vẫn kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định và điều này có liên hệ như thế nào với những gì xảy ra bên trong não bộ.

Tuy nhiên, có những bằng chứng cho thấy có một nguồn năng lượng bùng nổ khi con người chết đi. Vào năm 2013, các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan đã quan sát được các tín hiệu điện bên trong bộ não của 9 con chuột đã trải qua trạng thái thoát khỏi sự sống. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, hoạt động của não vẫn tồn tại một thời gian ngắn sau khi chúng chết lâm sàng.

Mặc dù theo những gì mà các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đây không phải là nghiên cứu duy nhất chính minh các cơ quan trong cơ thể người vẫn còn sống trong một khoảng thời gian nhất định khi con người rơi vào trạng thái tim ngừng đạp. Tuy nhiên việc con người vẫn có khả năng ý thức được điều gì đang xảy ra thì chỉ có nhóm nghiên cứu của Đại học Y khoa Langone đề cập đến.

Đây sẽ là cơ sở để các nghiên cứu sau có thể hoàn thiện cụ thể hơn về nhận thức của con người ngay khi trái tim đã ngừng đập và thế giới tâm linh sẽ được khai phá khi con người về cõi vĩnh hằng.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất