Công bố chính thức về điểm xét tuyển Ngành bác sĩ ĐH Kỹ thuật – Y Dược Đà Nẵng

Không để thí sinh “phải đứng ngồi không yên”, mới đây ĐH Kỹ thuật – Y Dược Đà Nẵng đã chính thức công bố điểm sàn xét tuyển vào tất cả các ngành trong năm 2018.

ĐH Kỹ thuật – Y Dược Đà Nẵng chính thức công bố điểm sàn xét tuyển vào tất cả các ngành trong năm 2018.

Điểm xét tuyển ngành bác sĩ ĐH Kỹ thuật – Y Dược Đà Nẵng

Theo thông báo số 386 ngày 16/7/2018 của Hiệu trưởng trường ĐH Kĩ thuật – Y Dược Đà Nẵng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành của trường là 15,5 điểm. Mức điểm tối thiểu đó không nhân hệ số 3 bài thi Toán, Sinh học và Hóa học. Cũng trong thông báo này được biết, năm 2018, ĐH Kĩ thuật – Y Dược Đà Nẵng lấy 100 chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa, ngành Dược học 150 chỉ tiêu, ngành Điều dưỡng 330 chỉ tiêu, các ngành khác 170 chỉ tiêu.

Trước đó, theo cập nhật của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược thì Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng lấy điểm sàn xét tuyển vào ngành bác sĩ là 19 điểm, lấy 100 chỉ tiêu. Ngành Răng – Hàm – Mặt là 19 điểm lấy 40 chỉ tiêu, ngành Điều dưỡng 16 điểm lấy 50 chỉ tiêu và ngành Dược học là 18 điểm lấy 60 chỉ tiêu. So với điểm xét tuyển chính thức năm 2017, điểm vào ngành bác sĩ là 26.25 điểm, chênh nhau hơn 7 điểm. Các ngành còn lại từ 22,25 điểm.

Mới đây ĐH Huế công bố thí sinh được tuyển thẳng ngành Y đa khoa

ĐH Huế công bố thí sinh được tuyển thẳng ngành Y đa khoa

Cũng theo dòng chảy trong mùa tuyển sinh năm 2018, gần đây nhất ĐH Huế đã quyết định công bố thí sinh trúng tuyển thẳng vào các ngành đào tạo ĐH hệ chính quy năm 2018. Theo quyết định số 28 ban hành ngày 13/7 của ĐH Huế, có 54 thí sinh trúng tuyển thẳng vào các ngành đào tạo ĐH chính quy năm 2018. Các ngành trúng tuyển thẳng được thí sinh chọn là Y khoa, Dược học, Toán, Báo chí… Các thí sinh phải gửi hồ sơ nhập học về ĐH Huế trước 17h ngày 22/7/2018. Quá thời gian trên, ĐH Huế từ chối nhập học.

Được biết, năm 2018, ĐH Huế tuyển sinh hơn 12.500 chỉ tiêu với 122 ngành học. Một số ngành dự báo sẽ lấy điểm sàn cao là Trường ĐH Y Dược, Khoa Du lịch, Trường ĐH Luật. Kết quả điểm sàn sẽ được công bố chính thức vào ngày mai (18/7).

Không chỉ quan tâm tới các trường ĐH Y dược đưa ra phương án tuyển sinh và điểm chuẩn như thế nào, nhiều thí sinh, phụ huynh cũng muốn biết hình thức xét tuyển của các trường đào tạo về Cao đẳng Y dược trong năm 2018. Khi nhiều em cho rằng với điểm thi THPT quốc gia khá thấp, khó có thể trúng tuyển ngay nguyện vọng thứ nhất. Phương án được nhiều em đưa ra là học Cao đẳng trong khối ngành Y dược khi có điều kiện xét tuyển dễ dàng, cơ hội trúng tuyển cũng vì thế mà tăng cao. Đặc biệt với sự đa dạng các chuyên ngành đào tạo ở bậc Cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…. cũng có thể giúp thí sinh tiến gần tới ước mơ nghề nghiệp bản thân thay vì phải cố gắng “ngoi” lên học đại học khi sức học có hạn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn