Có được liên thông Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm lên Cao đẳng Dược? 5 / 5 ( 13 votes ) Tôi có bằng Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm muốn liên thông Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc có được hay không, nếu được thì phải mất thời gian học trong bao lâu? Có nên học liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2017 hay không? Tuyển...

Có được liên thông Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm lên Cao đẳng Dược?


  Ngày viết : 14/04/2017 16:42          Lượt xem : 1620


Tôi có bằng Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm muốn liên thông Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc có được hay không, nếu được thì phải mất thời gian học trong bao lâu?

Trả lời:

Trong những năm gần đây, xu hướng thí sinh chọn học ngành Dược đã bắt đầu tăng lên, lý do là bởi ngành Dược đang là một trong những ngành vô cùng tiềm năng, thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ý thức sử dụng dược phẩm của người dân cũng tăng lên đáng kể, họ không chỉ dùng thuốc để chữa bệnh mà còn dùng để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp… Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe rất muốn học liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2017.

Liên thông Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm lên Cao đẳng Dược có được không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời những thắc mắc của thí sinh về việc liên thông Cao đẳng Dược như sau:

Theo Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông những năm trước, điều kiện bắt buộc để liên thông Cao đẳng Dược là học viên phải tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm. Từ năm 2017, Quy định đào tạo hệ liên thông được điều chỉnh cho phép học viên tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm có thể liên thông lên Cao đẳng Dược không cần đúng chuyên ngành khi đảm bảo điều kiện sau:

  • Học viên phải tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Y sĩ đa khoa, Dược sĩ, Kỹ thuật xét nghiệm, Y sĩ y học cổ truyền…)
  • Có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).

Sinh viên Y Khoa Pasteur thực hành hóa Dược

Sinh viên Y Khoa Pasteur thực hành hóa Dược

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo liên thông Cao Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo đúng mẫu của Nhà trường
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn liên thông (chứng chỉ ngành Dược được đào tạo trong vòng 3 tháng).
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • Bốn ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Địa chỉ nhận hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh có thể nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược vào giờ hành chính các ngày trong tuần theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất