Cơ hội và thách thức của ngành Hộ sinh trong tương lai Hộ sinh là một lĩnh vực được nhận định có tiềm năng và khả năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Tuy nhiên, kèm theo đó là vô vàn những thách thức mà ngành Hộ sinh phải đối mặt. Quy định về mức điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 Nam giới có...

Cơ hội và thách thức của ngành Hộ sinh trong tương lai


  Ngày viết : 18/02/2020 16:17          Lượt xem : 175


Hộ sinh là một lĩnh vực được nhận định có tiềm năng và khả năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Tuy nhiên, kèm theo đó là vô vàn những thách thức mà ngành Hộ sinh phải đối mặt.

Khó khăn và tiềm năng của ngành Hộ sinh

Khó khăn và tiềm năng của ngành Hộ sinh

Tiềm năng phát triển của ngành Hộ sinh trong tương lai

Hộ sinh là ngành trực tiếp liên quan đến những việc “Đỡ đẻ”, chăm sóc tình trạng sức khỏe của các bà mẹ và trẻ dưới 5 tuổi. Do đó, Hộ sinh được đánh giá là ngành cao cả và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Cơ hội phát triển việc làm ngành Hộ sinh khá đa dạng, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này không quá quá lo lắng về việc thất nghiệp, hay không thể lựa chọn được công việc phù hợp.

Trong hệ thống ngành Y tế không thể thiếu hình bóng của các nữ Hộ sinh, họ có vai trò rất quan trọng trong việc giúp các mẹ “Vượt cạn thành công”. Sự khéo léo và nhanh nhẹn, chu đáo sau khi được đào tạo chuyên sâu tại các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược, vì vậy các nữ Hộ sinh tự tin hơn khi thực hiện công việc chăm sóc sản phụ trước và sau khi sinh, sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, một sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh có thể xin việc làm tại những bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, hoặc có thể xin việc làm tại các phòng khám sản tư nhân với công việc chính như:

  • Trực tiếp hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân tận tình trong thời gian tại bệnh viện.
  • Chuẩn bị đầy đủ và chính xác trong những công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị thăm khám thai, những công cụ bổ trợ đi kèm và theo dõi về tình trạng chuyển dạ của từng sản phụ.
  • Các Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ bảo quản về các thiết bị, tài sản và hồ sơ bệnh án và thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của khoa.
  • Thực hiện công tác theo dõi tình trạng sức khỏe của từng sản phụ, trẻ sơ sinh. Đồng thời, kịp thời báo cáo kịp thời nếu như xuất hiện những diễn biến bất thường diễn ra đối với từng sản phụ.
  • Trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học, hướng dẫn cụ các thực tập viên theo đúng sự phân công của Trưởng khoa.

Ngành Hộ sinh đảm nhiệm một vai trò không thể thiếu trong quá trình thăm khám, điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe của từng sản phụ và trẻ nhỏ. Các Nữ Hộ sinh sẽ hỗ trợ đắc lực các bác sĩ Sản phụ trong quá trình điều trị, hỗ trợ các ca “Vượt cạn” thành công.

Thách thức mà ngành hộ sinh sẽ phải đối mặt trong tương lai

Cùng với tiềm năng, cơ hội về việc làm tăng cao của ngành Hộ sinh là muôn vàn những thử thách, những khó khăn mà một Hộ sinh phải vượt qua. Bởi chuyên ngành Hộ sinh liên quan trực tiếp đến sức khỏe của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và các bà mẹ, trong quá trình thực hiện công việc nếu chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ và người mẹ.

Vì vậy, sinh viên khi theo học ngành Hộ sinh cần phải ra sức học tập, trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng trong nghề nghiệp. Khi đã nắm kỹ được những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong ngành nghề, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin hơn khi thực hiện công việc được giao phó.

Để vượt qua được những thách thức trong nghề nghiệp sinh viên cần phải trau dồi thêm được những tố chất trong nghề nghiệp như:

  • Cần phải có tấm lòng nhân hậu, luôn biết chia sẻ và thông cảm với hoàn cảnh của từng bệnh nhân.
  • Phải được rèn luyện thêm về khả năng giao tiếp, biết được cách tạo được niềm tin cậy lớn dành cho các bà mẹ.
  • Để trở thành một Nữ Hộ sinh giỏi cần phải rèn luyện về lòng kiên trì, đức tính tỉ mỉ và chịu khó trong công việc.
  • Đồng thời, cần phải nêu cao được tính tự học, biết cách tổ chức công việc và dành thời gian tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học.
  • Đảm bảo có được một sức khỏe tốt, tinh thần vững vàng để thực hiện tốt được những công việc được giao phó.

Nhằm giải quyết cho vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ cho ngành Hộ sinh, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2020 trên phạm vi cả nước.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2020

Điều kiện nhà trường xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hay bổ túc THPT. Áp dụng điều kiện xét tuyển đã mở ra cho nhiều thí sinh có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp. Sinh viên theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo 03 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng thuộc hệ chính quy và có giá trị trên cả nước. Khi theo học ngành nghề này, thí sinh cần phải tích lũy kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề để tự tin hơn trong công việc về sau.

Tất cả những thắc mắc liên quan đến chuyên ngành đào tạo hộ sinh thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ tại: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất