Cơ hội việc làm tại CHLB Đức cho Điều dưỡng viên Cao đẳng năm 2019

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) sáng 26-12 đã có thông báo tuyển chọn 400 ứng viên (Khóa 5) sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành Điều dưỡng.

Cơ hội việc làm tại CHLB Đức cho Điều dưỡng viên Cao đẳng năm 2019

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc tuyển chọn và đưa ứng viên sang Đức làm việc chính là cơ hội rất lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng có được cơ hội việc làm cũng như có mức thu nhập hấp dẫn.

Cơ hội việc làm tại CHLB Đức cho Điều dưỡng viên Cao đẳng

Theo cô Nguyễn Thị Hạnh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp điều kiện đăng ký dự tuyển:

• Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 1998);
  • Đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng (đối với ứng viên năm cuối để xin được cấp visa sang Đức trước khi xuất cảnh phải có bằng tốt nghiệp).
  • Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt;
  • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 4/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm;
  • Chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển: Ứng viên tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn tại mục Tải biểu mẫu

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

• Đơn đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với ứng viên đã tốt nghiệp và xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên năm cuối);
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm viêm gan B, giang mai, HIV).

Học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng để có cơ hội sang CHLB Đức làm việc

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể làm việc tại CHLB Đức thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đi đầu trong công tác đào tạo Điều dưỡng viên tại Việt Nam.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện này, thí sinh sẽ không cần phải trải qua quá nhiều áp lực học hành và thi cử. Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, nhà Trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh.

Thí sinh có nhu cầu Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

• Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh gửi về Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur