Pin It
Xấp xỉ 95% sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp Xấp xỉ 95% sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp5 (100%) 1 vote Học Cao đẳng Hộ sinh không mất quá nhiều thời gian, chi phí tiết kiệm, tốt nghiệp xong có việc làm ngay là những yếu tố đưa ngành Hộ sinh trở thành xu hướng của các...

Xấp xỉ 95% sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp


  Ngày viết : 18/07/2018 10:08          Lượt xem : 524


Xấp xỉ 95% sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp
5 (100%) 1 vote

Học Cao đẳng Hộ sinh không mất quá nhiều thời gian, chi phí tiết kiệm, tốt nghiệp xong có việc làm ngay là những yếu tố đưa ngành Hộ sinh trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện nay.

Ngành Hộ sinh công việc mang đến nhiều cơ hội cho người học

Ngành Hộ sinh công việc mang đến nhiều cơ hội cho người học

Học ngành Hộ sinh yêu cầu cao nhưng công việc luôn ổn định

Ngay cả trong thời điểm bão giá như năm 2014 – 2015, khi kinh tế thị trường xuống dốc, mọi hoạt động xã hội dường như lắng lại, nhiều công ty, xí nghiệp phải đóng băng thì nhu cầu thăm khám, sinh sản vẫn được diễn ra như bình thường. Hiển nhiên nhiều cử nhân đại học ở các khối ngành khác ra trường cũng phải loay hoay tìm việc làm, trong khi đó những sinh viên ngành Y dược đã yên vị và tìm được những công việc phù hợp với năng lực bản thân tại các bệnh viện công, tư, trạm y tế… Khi nhu cầu tuyển dụng của những ngành nghề này luôn lớn.

Không thể phủ nhận ngành Hộ sinh luôn có những đặc thù và yêu cầu riêng trong công việc như thường xuyên phải tiếp xúc với máu, áp lực công việc có đôi phần căng thẳng, trách nhiệm lớn lao nhưng đổi lại cái lợi của người nữ Hộ sinh là tiềm năng công việc dồi dào, mức thù lao hấp dẫn, tỉ lệ thất nghiệp luôn ở mức thấp nhất. Đó chính là lý do vì sao những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn có việc làm ngay sau tốt nghiệp đạt hơn 95%, thậm chí một số khóa học sinh viên được “đặt cọc” công việc ngay khi còn đang học ở những năm cuối. Đó chính là nhờ chương trình học tại Nhà trường bám sát thực tế, tập trung thực hành và đào tạo chuyên môn, kỹ năng cho người học, trong quá trình học đã rèn luyện cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả. Đó chính là một phần lý do vì sao giữa vô vàn các ngành nghề trong xã hội thì nhóm ngành Y dược, cụ thể ngành Hộ sinh vẫn tạo được sức hút và chỗ đứng riêng trong lòng các bạn trẻ và trở thành lựa chọn số một trong mỗi mùa tuyển sinh bên cạnh những ngành học không kém phần tiềm năng như: Cao đẳng Y dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm…

Học Cao đẳng hộ sinh sự lựa chọn đông đảo của nhiều bạn trẻ trong mùa tuyển sinh năm 2018

Học Cao đẳng hộ sinh sự lựa chọn đông đảo của nhiều bạn trẻ trong mùa tuyển sinh năm 2018

Đâu là công việc chính của người nữ Hộ sinh?

Nhắc đến Hộ sinh đa phần mọi người đều biết đây là một công việc liên quan trực tiếp đến vấn đến sinh sản. Tuy nhiên, nếu đi sâu và hiểu căn kẽ về nghề bạn sẽ nhận ra tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh các bạn có thể đảm nhiệm và làm được rất nhiều công việc khác nhau:

 • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ và người bệnh đến khám, điều trị theo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
 • Thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra an toàn.
 • Báo cáo bác sĩ xử lý kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.
 • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
 • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
 • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị,
 • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học viên thực tập.
 • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hoá gia đình cho các sản phụ .

Đặc biệt hiện nay dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại nhà đang phát triển nên cơ hội việc làm ngành Hộ sinh cũng trở nên dồi dào hơn cả. Nếu không thích gò bó công việc trong một khuôn khổ nhất định các em cũng có thể nhận dịch vụ trên để phát triển công việc theo hướng riêng. Nếu yêu thích và đam mê theo học ngành Hộ sinh các em có thể làm hồ sơ xét tuyển hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN về địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất