Công bố điểm thi đợt 2 Đà Nẵng 2 thủ khoa 30 điểm

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp đợt 2, trong đó tại Đà Nẵng 2 thí sinh thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30 điểm đối với tổ hợp khối B Toán Hóa Sinh.

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh tại Đà Nẵng

Công bố điểm thi đợt 2 Đà Nẵng 2 thủ khoa 30 điểm

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, Bộ GD&ĐT đã hoàn tất công bố điểm kỳ thi năm nay bằng việc kết thúc công bố điểm thi đợt 2 tại các tỉnh còn lại sau thời gian lùi lại tổ chức vì dịch bệnh.

Trong đó theo dữ liệu điểm của Bộ GD&ĐT cung cấp, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 năm 2020 có 5 thí sinh đạt điểm cao cho khối thi B trên 29,5 điểm và Nguyễn Lê Vũ (trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng) đứng đầu với số điểm tuyệt đối là 30 (Toán 10, Hóa 10, Sinh 10).

Điều này đồng nghĩa thí sinh này trở thành Thủ khoa cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 tại Đà Nẵng. Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, bốn thí sinh đạt điểm cao nhất khối B là thí sinh ở Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương và Bình Định đều đạt 29,8 điểm.

Thống kê cuối cùng tại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sau khi đợt 2 hoàn thành công bố điểm, thí sinh Nguyễn Lê Vũ trở người có số điểm cao nhất toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Hiện TP Đà Nẵng có hai thủ khoa khối A đạt 29,05 điểm, một thủ khoa khối C đạt 28,25 điểm, một thủ khoa khối D1 có tổng số điểm là 28,9 điểm và một thủ khoa khối A1 đạt 29,2 điểm. Tại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 lần này, môn thi đạt điểm 10 nhiều nhất tại Đà Nẵng là môn GDCD (114 bài), tiếp đó là môn Hóa Học (21 bài).

Môn thi có điểm trung bình thấp nhất là lịch sử với điểm trung bình là 4,91, chỉ có một bài thi đạt điểm 10 tuyệt đối. Hơn 50% số bài thi đạt dưới điểm trung bình.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng

Sau công bố điểm thi đợt 2 Bộ sẽ công bố điểm sàn khối ngành sư phạm và sức khỏe

Theo cô Phạm Phương Lâm – Trường phòng Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, dự kiến ngày mai 17.09.2020 Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành công bố điểm sàn khối ngành sư phạm và khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề để các trường Đại học Sư phạm và Đại học Y dược có thể căn cứ vào đó tuyển sinh năm nay.

Cũng theo cô Lâm dự báo điểm sàn khối ngành sức khỏe năm nay có thể sẽ tăng 1 – 2 điểm so với năm trước là phù hợp. Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 3 mức điểm sàn xét tuyển đối với khối ngành sức khỏe. Theo đó, điểm sàn nhóm 1, các ngành: Y khoa, răng hàm mặt cùng 21 điểm; ngành y học cổ truyền, dược cùng 20 điểm. Tất cả các ngành nhóm 2 (điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng) có điểm sàn là 18 điểm.

Cùng năm này, khối ngành sức khỏe có tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 34.352. Khối ngành này tuy có tổng số nguyện vọng đăng ký không nhiều (chỉ khoảng 200.000 năm 2019) nhưng do chỉ tiêu ít nên tỉ lệ chọi không kém các khối ngành khác.

Năm 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành sức khỏe được cho là tăng không nhiều so với năm 2019 nhưng kết quả điểm thi tăng; mặt khác, khối ngành sức khỏe luôn hấp dẫn thí sinh nên dự đoán tiếp tục có sự cạnh tranh khốc liệt. Dẫn công bố của Bộ GD&ĐT về phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (đợt 1 đa số thí sinh dự thi) tổ hợp B00 (toán, hóa, sinh), cô Lâm chỉ ra rằng nếu xem xét mức điểm trên 21 đến 22 thì đã có 37.945 thí sinh đạt mức điểm này nên chắc chắn điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm, tùy ngành, tùy trường nên điểm sàn cũng cần tăng chứ không thể giữ nguyên như năm 2019.

>>Tham gia group Làng Sinh Viên để trang bị hành trang cho việc học việc sắp tới trên làng Đại học nhé>>>

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp