Công bố tổng chỉ tiêu vào 18 trường quân đội năm 2020 Cập nhật tin giáo dục, Ngày 21/2, Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) công bố tổng chỉ tiêu tuyển sinh và ban hành quy định những điều cần biết của khối trường quân đội. 10 tác phẩm văn học thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia ĐHQG TPHCM dự kiến...

Công bố tổng chỉ tiêu vào 18 trường quân đội năm 2020


  Ngày viết : 23/02/2020 15:17          Lượt xem : 326


Cập nhật tin giáo dục, Ngày 21/2, Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) công bố tổng chỉ tiêu tuyển sinh và ban hành quy định những điều cần biết của khối trường quân đội.

10 tác phẩm văn học thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia

ĐHQG TPHCM dự kiến lùi thời gian thi đánh giá năng lực năm 2020

Đề thi thpt quốc gia 2020 sẽ có câu giải quyết tình huống trong cuộc sống

Đại tá Vũ Xuân Tiến – Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng tư vấn cho thí sinh thi vào khối quân sự –

Công bố tổng chỉ tiêu vào 18 trường quân đội năm 2020

Cụ thể, năm 2020, 18 trường quân sự sẽ tuyển 5.280 hệ đại học và 120 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Quy định cũng nêu rõ thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Về công tác xét tuyển, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, nếu thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cũng nhấn mạnh, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Điểm mới năm nay là thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong thời gian điều chỉnh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1 gồm Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh: Đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký.

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Ngoài ra, các trường có quy định riêng. Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước. Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả hai tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa (A00) và Toán, Hóa, Sinh (B00).

Với Học viện Khoa học quân sự, ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước. Trường lấy điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật, D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga, D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng có những thông báo về năm học 2020 do ảnh hưởng của Dịch viêm phổi cấp Covid 19. Trong đó, Bộ đưa ra 4 mốc điều chỉnh năm học gồm:

  • 1. Kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020.
  • 2. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7/2020.
  • 3. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020.
  • 4. Thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7/2020 đến ngày 26/7/2020.

Căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị năm học 2020-2021.

Cũng theo đại diện tuyển sinh 1 trường Cao đẳng Dược thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh năm nay cần lưu ý những thay đổi để tránh xáo trộn. Nhất là trong lúc này tình hình dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập. Các em nên tránh những nơi tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh nơi ở cũng như vệ sinh cá nhân. Nếu phải đi ra ngoài cần trang bị khẩu trang.

Tổng hợp tin tức giáo dục.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất