Đã có học sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng xét tuyển Đại học Theo thống kê sơ bộ tại 1 số tỉnh thành về đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm nay đa phần là đăng ký 4-5 nguyện vọng. Có 2 em đăng ký 15 nguyện vọng và 1 em đăng ký 20 nguyện vọng. Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại...

Đã có học sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng xét tuyển Đại học


  Ngày viết : 28/06/2020 10:55          Lượt xem : 330


Theo thống kê sơ bộ tại 1 số tỉnh thành về đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm nay đa phần là đăng ký 4-5 nguyện vọng. Có 2 em đăng ký 15 nguyện vọng và 1 em đăng ký 20 nguyện vọng.

Học sinh 12 tham gia nghe tư vấn tuyển sinh và viết hồ sơ

Đã có học sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng xét tuyển Đại học

Cụ thể bắt đâu từ ngày 23/6, trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) thu hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2020. Trước đó trường này cũng thông báo đến các giáo viên chủ nhiệm của từng lớp 12 phải hướng dẫn các em hoàn thành thủ tục đăng ký hồ sơ tốt nghiệp cũng như xét tuyển Đại học. Theo rà soát của trường này, gần như học sinh không có sai sót gì phải điều chỉnh trong hồ sơ.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí chất lượng Cao đẳng Dược lưu ý với các em học sinh. Năm nay, không có quyển Những điều cần biết nên các em học sinh phải chủ động liên hệ với một số trường Đại học để cập nhật thông tin. Các em cũng nên tham khảo trên các trang thông tin về tuyển sinh của các báo hoặc của chính trường đó. Hoặc các em cũng có thể tìm mua cuốn cẩm nang tuyển sinh của một số báo phát hành tại các nhà sách.

Theo như rà soát về việc đăng ký hồ sơ thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học thì gần như học sinh không có sai sót gì phải điều chỉnh trong hồ sơ. Những ngày đầu thu nhận hồ sơ cho thấy, phần lớn học sinh đăng ký 4 – 5 nguyện vọng xét tuyển Đại học Cao đẳng, em đăng ký nhiều nhất là 7 nguyện vọng tại trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh  Đà Nẵng.

Ảnh minh họa: Học sinh 12 tại 1 trường THPT tại Hà Nội

Còn tại Cần Thơ, đại diện Ban Tư vấn hướng nghiệp, Trường trung học phổ thông Nguyễn Việt Dũng thông tin, hơn 2/3 trong tổng số 412 học sinh khối 12 của trường đăng ký từ 3 nguyện vọng trở lên. Có 2 em đăng ký 15 nguyện vọng và 1 em đăng ký 20 nguyện vọng. Đây đều là học sinh khá, giỏi của nhà trường. Số học sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên chiếm khoảng 40%, 60% học sinh còn lại chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, năm nay khác với các năm trước đó là Bộ chỉ cho thí sinh đăng ký 1 là bài thi Khoa học Tự nhiên, 2 là bài thi Khoa học Xã hội để tham gia xét tuyển chứ không cho đăng ký cả 2 bài thi. Đây là một trong những hạn chế của năm nay.

Theo thống kê sơ bộ tại một số các trường trung học phổ thông tại Hà Nội. Những học sinh khá giỏi thường đăng ký vào trường Đại học Y Hà Nội hoặc trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Còn phần lớn học sinh theo khối ngành kinh tế như Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ lựa chọn thi khối ngành năng khiếu là Đại học Mỹ thuật Công nghiệp hoặc Đại học Mỹ thuật Hà Nội.

Đa phần những học sinh có lực học tốt thường lựa chọn số nguyện vọng ít vì các em tự tin vào khả năng của mình. Có em chỉ đăng ký 3 nguyện vọng. Số học sinh đăng ký từ 3-5 nguyện vọng chiếm tỷ lệ lớn ở những trường trung học phổ thông tại Hà Nội.

Đến ngày 30.06 tới các trường sẽ chính thức chốt thời gian thu hồ sơ đăng ký. Đối với các thí sinh chưa hoàn nốt thủ tục đăng ký hồ sơ, vui lòng nhanh chóng đến các địa điểm để đăng ký nộp hồ sơ, sau thời gian trên thí sinh sẽ không được đăng ký. Thí sinh đăng ký rồi vui lòng giữ lại phiếu số 2 để đối chiếu và nhận giấy báo dự thi khi làm thủ tục dự thi. Đối với xét tuyển nguyện vọng đại học – cao đẳng thí sinh còn một lần cuối cùng điều chỉnh số lượng tăng giảm nguyện vọng sau khi thi tốt nghiệp. Thí sinh lưu ý thời gian mà Bộ công bố để tránh mất quyền lợi.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất